ดูบอลสดกับนักเตะชื่อดัง

ข้อสงสัยในตัวฟีร์มิโน่ นักเตะทีมแซมบ้า

ต้องบอกก่อนว่า เว็บดูบอลสดของเรา จะนำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับบอล ไม่ว่าจะเป็นผลการแข่งขัน นักเตะ หรือแม้กระทั้ง การถ่ายทอดย้อนหลัง หรือถ่ายทอดสด และวันนี้เราจัมาพูดถึงนักเตะ

สำหรับนักเตะทีมแซมบ้าอย่างฟีร์มิโน่ นั้นที่ผ่านมาก็ได้ทำผลงานไว้ได้ดี ด้วยความที่เขาทำผลงานได้ดีก็ได้ถูกยกตัวให้เป็นกองหน้าหมายเลข 1 ของทีมหงส์แดง แต่ในอีกมุมหนึ่งที่เขาได้มาเล่นให้กับบ้านเกิดอย่างบราซิล เขากลับไม่ได้รับการสนับสนุนเท่าไหร่นัก

หลายคนคงสงสัยว่าเพราะเหตุใดจึงเป็นเช่นนั้น วันนี้เราก็มีคำตอบมาฝากแฟนๆ ที่ติดตามกันครับ คือ ฟีร์มิโน่นั้นเป็นคนบราซิลก็จริงแต่เข้าได้จากบ้านเกิดไปตั้งแต่เด็ก เพราะย้ายไปอยู่ที่ประเทศเยอรมัน ซึ่งตัวเขาเองก็ได้ทุ้มเทเป็นอย่างมากก่อนที่จะย้ายเข้าสู่ลีกยุโรป และเมื่อเขาต้องกลับมารับใช้บ้านเกิดที่บราซิล

เขาจึงถูกกดดันในด้านของฝีเท้าเป็นอย่างมาก เพราะคนบราซิลคิดว่านักเตะที่จะเข้าสู่ลีกยุโรปได้นั้นจะต้องเก่งและมีความสามารถจริงๆ ซึ่งคนในบราซิลส่วนใหญ่มองว่าเขาจะต้องเล่นให้บ้านเกิดนั้นอย่างดี และทำมันออกมาให้ดีก่อนที่จะเข้าไปเล่นให้ลีกยุโรป

เพราะแบบนี้เองจึงทำให้เขาต้องพิสูจน์ตัวเองมากขึ้น เหมือนกับทุกคนมองว่าทำไมเขาถึงต้องออกไปเล่นให้ลีกอื่นที่ไม่ใช่บ้านเกิดตัวเองตั้งแต่อายุยังน้อย และเขายังถูกมองว่าเห็นลีกยุโรปสำคัญมากกว่าที่จะเล่นให้บ้านเกิดตัวเอง

อีกอย่างตอนที่เข้าออกไปเล่นให้ลีกยุโรปนั้นเขากำลังอยู่ในลีกของบราซิล และสุดท้ายเข้าก็โดนเปรียบเทียบกับเนย์มาร์ และเฆซุส เพราะทั้งสองคนนี้เล่นให้ลีกบราซิลจนเติบโต แล้วถึงได้ย้ายไปอยู่กับบาร์เซโลน่า

ซึ่งนั้นก็คงจะเป็นเหตุผลหลักที่ทำให้แฟนบอลบราซิลไม่ค่อยตอนรับและให้การสนับสนุนเขาสักเท่าไหร่ อีกอย่างชาวบราซิลเองมองว่าการที่นักเตะบราซิลย้ายไปอยู่ลีกอื่นตั้งแต่อายุยังน้อยก็จะทำให้ไม่มีความผูกพันกับแฟนบอลชาวบราซิลเลย และก็ไม่มีใครอยากให้เป็นเช่นนั้น