ควรทดลองนำสิ่งมีชีวิตไปไว้บนดาวดวงอื่นก่อนที่จะมีการย้ายคนไปอยู่

สิ่งมีชีวิตไปไว้บนดาว   อย่างที่รู้กันดีว่านักวิทยาศาสตร์หลายคนได้พยายามที่จะเดินทางออกไปนอกโลกเพื่อไปสำรวจดาวต่างๆว่ามีสิ่งมีชีวิตอาศัยอยู่ในดาวดวงไหนบ้างเพราะว่ามนุษย์โลกของเรานั้นก็อยากที่จะมีการย้ายจากโลกไปนี้ไปอยู่ดาวดวงอื่นเพราะในปัจจุบันนี้อย่างที่เรารู้กันดีว่าดาวโลกที่เราอาศัยอยู่นี้นั้นกำลังอยู่ในขั้นวิกฤตเกิดสภาวะโลกร้อนและในอนาคตอาจจะมีเกิดภัยธรรมชาติขึ้นได้

ดังนั้นนักวิทยาศาสตร์จึงได้พยายามที่จะหาดาวดวงใหม่เพื่ออพยพคนไปอยู่ในดาวดวงใหม่แทนที่ดาวดวงเดิมที่อาจจะมีการแตกสลายได้ในอนาคตข้างหน้าซึ่งไม่สามารถระบุได้ว่าจะอีกกี่ร้อยหรืออีกกี่พันปี

          อย่างไรก็ตามในขณะที่นักวิทยาศาสตร์และองค์กรนาซ่าตามพยายามที่จะเดินทางไปสำรวจดาวต่างๆนั้นก็ได้มีการค้นพบซากของสิ่งมีชีวิตเท่านั้นอย่างเช่นล่าสุดที่นาซ่าดีการค้นพบที่ดาวอังคารก็พบเพียงแค่สร้างของพวกจุลินทรีย์ที่เคยมีชีวิตอยู่แต่ปัจจุบันก็ไม่สามารถที่จะตรวจสอบหาสิ่งมีชีวิตประเภทจุลินทรีย์หรือสิ่งมีชีวิตอื่นๆ

บนดาวอังคารได้อีกแล้วนั่นทำให้เกิดความสงสัยเกิดขึ้นว่าแท้ที่จริงแล้วในดาวดวงอื่นๆนั้นมันยังมีสิ่งมีชีวิตที่สามารถอาศัยอยู่ในดาวต่างๆนั้นได้หรือไม่ 

       นอกจากนี้แนวความคิดที่จะมีการย้ายจากโลกไปอยู่ดาวอังคารนั้นก็ยังเป็นความฝันที่เลือนลางเพราะมีการส่งยานไปสำรวจมาแล้วหลายครั้งแต่ก็ยังไม่พบสิ่งมีชีวิตซึ่งสภาพภูมิอากาศบนดาวอังคารนั้นถึงแม้ว่าจะดีแต่ก็ไม่เหมือนกับบนโลกจึงทำให้เกิดความสงสัยว่าเราจะสามารถย้ายมนุษย์ไปอาศัยอยู่บนดาวอังคารได้จริงหรือไม่ 

         อย่างไรก็ตามแนวความคิดของนักวิทยาศาสตร์ในปัจจุบันนี้มีแนวความคิดว่าถ้าหากว่าเราไม่สามารถค้นหาสิ่งมีชีวิตในนอกโลกได้และอาจจะต้องหาดาวที่คาดว่าสิ่งมีชีวิตอาศัยอยู่ได้แล้วนำสิ่งมีชีวิตในโลกของเรานั้นไปทดลองอยู่ในดาวดวงนั้นอย่างเช่นถ้าเกิดว่าเราอยากจะย้ายคนไปอยู่ที่ดาวอังคารเราก็จะต้องนำสิ่งมีชีวิตพวกสัตว์ต่างๆไปทดลองอาศัยอยู่บนดาวอังคาร

ว่าพวกมันสามารถใช้ชีวิตอยู่บนดาวอังคารได้หรือไม่ซึ่งถ้าหากว่าสัตว์ที่เรานำไปหรือสิ่งที่มีชีวิตที่เรานำไปอยู่บนดาวอังคารนั้นสามารถที่จะดำรงชีวิตอยู่ได้เราก็สามารถที่จะนำมนุษย์ขึ้นไปอยู่บนดาวอังคารได้เช่นเดียวกัน

          ดังนั้นถ้าหากว่า เรามีแนวความคิดว่าอยากจะย้ายถิ่นฐานไปอยู่นอกโลกดังนั้นเราก็ต้องศึกษาการใช้ชีวิตนอกโลกเป็นสิ่งสำคัญที่สุดซึ่งถ้าหากว่าเราหาสิ่งมีชีวิตนอกโลกไม่ได้เราก็ต้องนำสิ่งมีชีวิตในโลกไปไว้ที่นอกโลกเพื่อเป็นแนวทางในการศึกษาข้อมูลก่อนที่จะมีการย้ายไปอยู่นอกโลกจริงจริง

 

ได้รับการสนับสนุนโดย.    ทดลองเล่นสล็อต gclub

ลูกแก้วใส โผล่ดวงจันทร์ ส่งยานสำรวจ 3 ดวงจันทร์น้ำแข็ง

      ลูกแก้วใส โผล่ดวงจันทร์  ซึ่งแรงดึงดูดที่มีมากของดาวพฤหัสบดีได้สร้างความร้อนให้กับยูโรปาและก่อนหน้านี้ในเดือนธันวาคม ปี2556 ปรากฏว่านาซาได้รายงานการตรวจพบ แร่ธาตุที่มีลักษระคล้ายๆกับดินด้วยซึ่งไปปะปนอยู่กับอินทรียวัตถุบนเปลือกน้ำแข็งของยูโรปา

นอกจากนี้กล้องโทรทรรศน์อวกาศของนาซาก็เคยตรวจพบไอน้ำในชั้นบรรยกาศที่บางเบาของดวงจันทร์แกนี มีดก็เคยพบเป็นลักษณะของน้ำบนดวงจันทร์ยูโรปามาก่อนหน้านี้ด้วยเหมือนกัน

ตามแผนยานของยุโรปมีกำหนดจะถูกส่งขึ้นไปหวงอวกาศในเดือนเมษายนปีหน้าปี2566 ซึ่งจะต้องใช้ระยะเวลาในการเดินทางถึงดาวพฤหัสบดีอย่างน้อยๆ 8 ปีคาดว่าจะถึงปี2574 แล้วพอไปถึงแล้วก็จะต้องโคจรรอบดาวพฤหัสบดีอีกประมาณ 2ปี 6เดือน เพราะว่าดาวพฤหัสบดีนั้นใหญ่กว่าโลกมาก

ก่อนที่จะบินเฉียดใกล้กับดาวบริวานของดาวพฤหัสบดีก็คือดวงจันทร์น้ำแข็งทั้งสามดวงโดยจะบินเฉียดที่มีระยะห่างจากดวงจันทร์น้ำแข็ง 200 ถึง 1000 กิโลเมตร ซึ่งในช่วงแรกของภารกิจนี้ยานจะเฉียดใกล้กับดวงจันทร์ยูโรปาอย่างน้อยๆ 2 ครั้งและหลังจากนั้นก็ก็จะเป็นดวงจันทร์แกนี มีดกับดวงจันทร์คัลลิสโตดวงละประมาณ12ครั้ง

ซึ่งการโคจรเฉียดใกล้กับดวงจันทร์น้ำแข็งเหล่านี้ซ้ำๆกันหลายๆครั้งก็จะทำให้ยานมีโอกาสเก็บข้อมูลและสำรวจพื้นที่ดวงจันทร์น้ำแข็งเหหล่านี้ได้อย่างระเอียดมากยิ่งขึ้นหลังจากนั้นภารกิจของยานจูซก็จะค่อนๆปรับวิถีโคจรไปอยู่ที่ดวงแกนีมีดแทนและก็จะใช้เวลาศึกษารอบดวงจันทร์นี้อีกประมาณสัก 9 เดือน 

โดยสิ่งที่ยานจูซอาจจะค้นพบและอาจจะช่วยต่อยอดขยายองค์ความรู้และเป้าหมายในการค้นหาสิ่งมีชีวิตบนดาวเคราะห์นอกระบบสุริยะจักรวานก็คือภารกิจตรงนี้ซึ่งจะไปสำรวจลักษณะของดาวที่เป็นบริวานของดาวพฤหัสบดีที่มีลักษณะคล้ายกันแล้วก็เป็นดาวเคราะห์ในรูปแบบอื่นที่มนุษย์อาจจะเคยมองข้ามไปแล้วก่อนหน้านี้

ดังนั้นยานจูซลำนี้จะใช้อุปกรณ์สำหรับการวัดหรือว่าในช่วงแสงที่ตาสามารถมองเห็นได้ประกอบกับรังสีอินฟราเรดเพื่อจะใช้ในการศึกษาองค์ประกอบอย่างละเอียดของพื้นผิวดวงจันทร์น้ำแข้งโดยเฉพาะในหลากหลายแง่มุมโดยเฉพาะการตรวจหาและจัดทำแผนที่แร่ธาตุบนพื้นผิวดวงจันทร์แกนีมิต

การตรวจหาโมเลกุลของสารอินทรีย์ที่อยู่บนพื้นผิวดาวจันทร์แต่ละดวงซึ่งแน่นอนว่าตรงนี้การศึกษาโมเลกุลของสารอินทรีย์จะใช้เป็นองค์ประกอบพื้นฐาน

สำหรับในการศึกษาสิ่งมีชีวิตที่อาจจะอาศัยอยู่นอกโลกส่วนการสำรวจสภาพใต้พื้นผิวดวงจันทร์ก็จะมีทางด้านองค์การอวกาศอิตาลีกับองค์การนาซาของสหรัฐที่จะช่วยกันคิดค้นและพัฒนาอุปกรณ์ที่เป็นระบบเรดาร์ติดตั้งเอาไว้กับยาน

 

สนับสนุนโดย.    gclub เว็บตรง

สมาร์ทโฟนกับกีฬา

แน่นอนว่าร่างกายของเรามีความลึกลับซับซ้อนเป็นอย่างมาก  สมาร์ทโฟนกับกีฬา   และร่างกายก็ต้องการการพักผ่อนที่เพียงพอ  การกินอาหารให้ครบ 5 หมู่และการออกกำลังกายที่สม่ำเสมอ  ซึ่งการออกกำลังกายนี่แหละมันจะทำให้เรามีกล้ามเนื้อเพิ่มมากยิ่งขึ้น

การที่เราจะทำกิจกรรมอะไรมันก็จะไม่เหนื่อยง่าย  แต่เรื่องราวที่เรากำลังจะพูดถึงในวันนี้นั้นเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับกีฬาสุดแปลก  ที่ใครหลายคนอาจจะไม่เคยได้ยินมาก่อนเลยสบายซึ่งเป็นเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับ Smart Phone และการนำกีฬามาทำร่วมกันนั่นเอง

คุณเคยสงสัยหรือไม่ว่าในแต่ละปีนั้น  มีขยะที่เป็นขยะอิเล็กทรอนิกส์มากมายแค่ไหนแน่นอนว่ามันมีมากจนเราเองก็นึกภาพไม่ออกเลยทีเดียว

ซึ่งในวันนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับขยะอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งขยะดังกล่าวมัน ก็ คือสมาร์ทโฟนที่เราใช้กันอยู่ในชีวิตประจำวันนี้นั่นเอง  สำหรับสมาร์ทโฟนมันมีรุ่นใหม่ออกมาอยู่ด้วยเรื่อยๆ  และแน่นอนว่าเมื่อมีรุ่นใหม่ออกมาแล้ว 

ถ้าหากว่าเราอยากใช้รุ่นใหม่ แล้วรุ่นเก่าก็คงจะกลายเป็นขยะมันมีมากเกินได้  มีการสร้างกิจกรรมชิงเงินรางวัลขึ้นมา  ซึ่งนี่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งที่น่าแปลกๆที่มีความเกี่ยวข้องโดยตรงกับสมาร์ทโฟน  การแข่งขันขว้างสมาร์ทโฟนชิงแชมป์โลก   ที่ได้มีการจัดตั้งแต่ปี 2000 ในประเทศฟินแลนด์

โดยที่ในการแข่งขันจะมีการเตรียมสมาร์ทโฟนเก่า ที่ไม่ใช้แล้วเอาไว้ให้ผู้เข้าแข่งขันได้เลือก  ซึ่งเขาจะแบ่งการแข่งขันออกเป็น 3 ประเภทด้วยกัน คือรุ่นเยาวชนอายุไม่เกิน 12 รุ่นบุคคลธรรมดาขว้างแบบข้ามไหล่  แต่รุ่นบุคคลธรรมดาของในแบบดีไซน์ที่สามารถสร้างที่ใกล้ที่สุดก็จะเป็นผู้ชนะไป  ในส่วนของที่มาในการจัดการแข่งขันนี้เป็น

เพราะในแต่ละปี  มีโทรศัพท์มือถือที่ถูกทิ้งเป็นจำนวนมากมายมหาศาลจนเกินไป  ในการจัดการแข่งขันก่อนที่จะเอาพวกมันรีไซเคิลเอง   gclub สมัครผ่านเว็บ    แน่นอนว่าขยะต่างๆมีมากมายหลากหลายรูปแบบบนโลกของเรา  ซึ่งแต่ละรูปแบบก็มีวิธีการกำจัดที่แตกต่างกันออกไป  เช่นเดียวกันกับเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับขยะอิเล็กทรอนิกส์ 

บางอย่างสามารถรีไซเคิลได้แต่บางอย่างก็ไม่สามารถที่จะรีไซเคิลได้   ซึ่งเรื่องราวที่เราได้กล่าวถึงนั้นเป็นเรื่องราวที่น่าสนใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียวถ้าหากคุณอยากจะรู้ว่ากิจกรรมดังกล่าวนั้น  มีความน่าสนใจมากน้อยแค่ไหนจัดขึ้นในช่วงใดและมีเงินรางวัลให้เราหรือเปล่า  

ก็ลองศึกษาค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมดู  เผื่อว่าคุณอยากที่จะลองไปแข่ง แต่ไม่ว่าอย่างไร   ก็ตามเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับขยะนี้  มันเป็นปัญหาระดับโลกเลยก็ว่าได้ซึ่งไม่ว่าเราจะใช้อะไร  เราก็อยากให้มองเห็นคุณค่าของมันให้มากๆเพราะว่าการที่มีขยะเพิ่มมากขึ้นบนโลกของเรามันไม่ได้เป็นผลดีเลย 

ดาวฤกษ์ที่เก่าแก่ที่สุดในทางช้างเผือก

ดาวฤกษ์ที่เก่าแก่ที่สุด เป็นที่ทราบกันดีว่าโลกเป็นดาวเคราะห์  ที่เคลื่อนที่รอบดวงอาทิตย์ และดาวเคราะห์ดวงอื่นๆ ในระบบสุริยะก็เช่นกันที่เคลื่อนที่รอบดวงอาทิตย์ เพราะดวงอาทิตย์เป็นศูนย์กลางของดาวเคราะห์ทุกดวงที่อยู่ในระบบสุริยะ และดวงอาทิตย์ก็ยังปล่อยแสงสว่างที่มีอยู่ในตัวของมันออกมาเพื่อส่งไปยังดาวดวงอื่นๆ อีกด้วย ดวงอาทิตย์นั้นได้ชื่อว่าเป็นดาวฤกษ์เนื่องจากมันมีแสงสว่างในตัวเอง

ดาวที่มีแสงสว่างในตัวเองนั้นได้ชื่อว่าเป็นดาวฤกษ์  แน่นอนว่าในระบบสุริยะของเราก็มีดาวฤกษ์เช่นเดียวดันนั้นก็คือดวงอาทิตย์ และมีอีกเรื่องที่คุณควรจะรู้คือถึงแม้ว่าดวงอาทิตย์จะเป็นดาวฤกษ์ในระบบสุริยะแต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะไม่มีดาวฤกษ์ที่อยู่นอกระบบสุริยะ

เป็นที่รู้กันดีว่าระบบสุริยะเป็นเพียงระบบที่อยู่ในกาแลกซี่ทางช้างเผือกเท่านั้น  หนึ่งในดาวที่เก่าแก่ที่สุดในจักรวารซ้อนตัวอยู่อย่างเงียบๆ ในทางช้างเผือก  

  ซึ่งอยู่ห่างจากโลก 2,000 ปีแสง ดาวแคระแดงซึ้งจัดเป็นดาวฤกษ์ที่มีแสงสว่างในตัวเอง มีอายุ 13,500 ล้านปีจากสังเกตการได้พบว่ามันได้ก่อตัวขึ้น  จากเมฆที่ยังหลงเหลืออยู่หลงจากการระเบิดครั้งใหญ่ที่มีชื่อว่าบิ๊กแบง นอกจากนี้เนื่องจากดาวฤกษ์ขนาดเล็กมีมวลเพียง 1 ใน 7 ของมวลดวงอาทิตย์

และมีธาตุหนักที่เป็นสะสารดังเดิมจนทำให้เชื่อได้ว่า ดาวนี้เป็นประชากรดาวดวงแรกของดาวดาราจักรทางช้างเผือก ดาวฤกษ์ดวงแรกๆ   ที่ก่อตัวขึ้นในเอกภพนี้ น่าจะประมาณ200ล้านปี หลังจากบิ๊กแบงหรือการระเบิดครั้งใหญ่ที่เป็นต้นกำเนิดของดาราจักรทางช้างเผือกในตอนนั้น ดาวแรกๆ ดาวเหล่านี้ถูกสร้างขึ้นจากวัตถุที่การกระจัดกระจายอยู่ในขณะนั้น

โดยส่วนใหญ่คือไฮโดรเจน ฮีเลียม และลิเทียมเมื่อดาวเหล่านี้มีชีวิตอยู่พวกมันก็ค่อยๆ เปลี่ยนองค์ประกอบเริ่มต้นเป็นองค์ประกอบที่หนักกว่า   gclub ฝากขั้นต่ำ 20   ซึ่งนักดาราศาสตร์เรียกว่าโลหะ ในที่สุดดาวแรกๆ เหล่านี้บางส่วนก็จะระเบิดกลายเป็นซูเปอร์โนวา ที่พ่นโลหะให้ลอยออกไปในจักรวาลจากนั้นก็จะเกิดกลุ่มดาวต่อมาจากเมฆหมอกที่เกิดจากมวลโลหะนี้

อย่างไรก็ตามสิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับดาวฤกษ์เหล่านี้ก็คือบางทีมันอาจจะมีบรรพบุรุษเพียงดวงเดียวที่เป็นจุดเริ่มต้นของทุกสิ่งที่ยังหลงเหลืออยู่ในดาราจักรทางช้างเผือกของเรา แต่ถึงอย่างไรก็ตามดาวฤกษ์ที่มีอยู่ในระบบสุริยะและนอระบบสุริยะนั้นมีมากมายหลายดวงที่รอให้เราได้ไปศึกษาค้นคว้าพวกมันอยู่ เพราะดาวเคราะห์ละดาวฤกษ์แต่ละดวงนั้นมีคุณสมบัติ และการเกิดที่แตกต่างกัน

น้ำมันดิบได้มาจากอะไร

น้ำมันดิบได้มาจากอะไร คุณรู้หรือไม่ว่าโลกของเรานั้นมีพลังงานต่างๆ มากมายที่เกิดขึ้นมาตามธรรมชาติและมนุษย์อย่างเราๆ ก็ได้ค้นพบพลังงานต่างๆ ที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติเหล่านั้นแล้วนำมาศึกษาเพื่อที่จะนำพลังงานนั้นมาใช้ในการดำรงชีวิตของเรา พลังงานต่างๆ ที่เกิดขึ้นนั้นไม่ได้

สามารถอยู่กับเราละมีมากมายให้เราใช้กันได้ทั้งชีวิต แต่พลังงานนั้นใช้แล้วก็หมดไปหมดไปโดยเฉพาะพลังงานที่ได้มาจากปิโตเลียม แน่นอนว่าคุณรู้ดีว่าปิโตเลียมนั้นคืออะไร

คุณรู้หรือไม่ว่านั้นเกิดมาจากซากสิ่งมีชีวิตที่ตายแล้วจมลงสู่ก้นมหาสมุทรแล้วเกิดการทับถมกันมาเป็นเวลานานเป็นหลายร้อยล้านปี ซึ่งกว่าที่มันจะเกิดได้นั้นใช้เวลานานมากเลยทีเดียว และเชื้อเพลิงที่เราใช้มากที่สุดในปัจจุบันนั้นก็คือน้ำมันดิบ 

ซึ่งมันก็ใช้เวลากว่าร้ายล้านปีกว่าที่มาเป็นน้ำมันที่เราได้ใช้กันในปัจจุบันนี้   ซึ่งน้ำมันดิบนั้นจะประกอบไปด้วย  สารประกอบไฮโดรเจนและคาร์บอน แต่นอกจานี้ก็ยังมีสารประกอบอื่นๆ ปะปนอยู่อีกหลายชนิดมากๆ อย่างเช่น ไนโตรเจน กำมะถัน ละออกซิเจน

ซึ่งน้ำมันดิบที่เราขุนค้นพบนั้นจะมีสีและกลิ่นที่แตกต่างกันออกไป ในประเทศไทยนั้นถึงแม้ว่าเราจะขุดพบน้ำมันดิบทั้งบนบกและในทะเลอ่าวไทย แต่ปริมารที่สามารถนั้นน้อยมาก ซึ่งประเทศไทยของเราผลิตน้ำมันดิบได้แค่เพียง 20% เท่านั้น ของความต้องการใช้พลังงาน และอีก 80% นั้นจะต้องนำเข้าจากต่างประเทศแทน แต่ถึงแม้ว่าเราจะนำน้ำมันดิบเข่ามาแล้ว

ก็ใช้ว่าจะสามารถที่จะใช้ได้เลยในทันที แต่มันจะต้องเอาน้ำมันดิบมาผ่านกระบวนการการกลั่นน้ำมัน กันก่อน กระบวนการกลั่นน้ำมัน  ก็คือการที่จะทำให้สารประกอบที่อยู่ในน้ำมันดิบนั้นแยกตัวออกมา        โดยจะต้องอาศัยจุดเดือดที่แตกต่างกันไป

แล้วแต่ชนิดของผลิตภัณฑ์ที่เราต้องการ ซึ่งเราจะเรียกวิธีการนั้นว่าการกลั่นลำดับส่วนนั้นเอง ในการกลั่นลำดับส่วนนั้นก็จะได้ผลิตภัณฑ์ที่เราจะต้องนำมาใช้ในชีวิตประจำวันกันในทุกๆ วันนั้นเอง ซึ่งผลิภัณฑ์ที่ได้นั้นก็อย่างเช่นก๊าซหุงต้มที่เราใช้มาใช้ในครัวเรือน และน้ำมันชนิดต่างเป็นต้น

แต่ถึงแม่ว่าส่วนใหญ่แล้วเรานั้นจะใช้พลังงานจากน้ำดิบเป็นส่วนใหญ่ แต่เราก็อย่าลืมว่าน้ำมันดิบนั้น ก็เป็นพลังงานที่ใช้แล้วหมดไป  ไม่สามารถที่จะนำกับมาใช้ใหม่ได้เพราะฉะนั่นเราจะต้องใช้อย่างรู้คุณค่าของมันให้มากที่สุดเท่าที่เราจะสามารถทำได้  ถึงแม้ว่าพลังงานเหล่านี้จะไม่หมดลงในตอนนี้ก็จริง แต่ไม่วันใดก็วันหนึ่งที่มันจะหายไป  โดยที่เราเองยังไม่สามารถที่จะรู้ได้เลยว่ามันหมดหรือหายไปตอนไหนกัน

 

สนับสนุนโดย.    ufabet auto

นักวิทยาศาสตร์เชื่อว่าทะเลทราย ซาฮารา มีสิ่งลึกลับซ่อนอยู่

ทะเลทราย ซาฮารา แม่น้ำอาจจะเกิดขึ้นมาอย่างอิสระในเทือกเขา แอตลาส และ ฮ็อกการ์ทางตะวันตกเฉียงเหนือ และ ซาฮารา ส่วนกลางและในตลอดทางที่จะลงไปในหุบเขาแม่น้ำก็เริ่มมีความเร็วและความแรง

โดยมันได้เป็นสาเหตุที่ก่อให้เกิดระบบแม่น้ำที่ยาวที่สุดเป็นลำดับที่12ของโลกเรียกมันว่า แทมานราเส็ตต์ การเดินทางของแม่น้ำสิ้นสุดลงที่ มอมริเตเนีย นักวิทยาศาสตร์เชื่อว่าในระบบของแม่น้ำนั้นไม่คงที่มันอาจจะท่วมขังและแห้งในช่วงประมาณ245,000ปีที่ผ่านมา

ซึ่งในจุดเริ่มต้นนั้นมันอาจจะนานพอๆกับทะเลสาบโบราณแต่อย่างไรก็ตามทางน้ำขนาดใหญ่นี้ทำให้ดินแดนแห้งร้างปัจจุบันได้กลายมาเป็นสวรรค์ที่กำลังเบ่งบานถึงแม้ว่าร่องรอยของแหล่งน้ำนี้จะสามารถพบได้ในทะเลทราย โอเอซิส ที่ได้มีชื่อเสียงในทะเลทรายได้รับความสมบูรณ์จากแห่งน้ำซับใต้ดินและลำธานใต้ผืนทราย

นอกจากนี้ที่ยิ่งไปกว่านั้นๆครั้งฝนมันก็ยังตกลงบริเวณนั้นจึงทำให้เกิดความชุ้มชื่นและในทุกวันนี้ในทะเลทราย ซาฮารา มันก็ไม่ได้แห้งร้างอย่างที่คุณคิดในยุคก่อนประวัติศาสตร์แม้ว่ามันอาจจะเป็นสถานที่ที่แตกต่างกันมากโดยสิ้นเชิง วาดิ อัล-ฮิทัน ก็ได้เป็นที่รู้จักกันดีในอียิปต์ในกลุ่มนักบรรพชีวินวิทยา

สำหรับหลักฐานสำคัญของมหาสมุทรโบราณที่ครั้งหนึ่งเคยอยู่แทนที่หาดทรายไร้ที่สิ้นสุดในบรรดาสิ่งที่นาสนใจมาที่สุดที่ค้นพบก็คือ ฟอสซิลวาฬขนาดใหญ่ ถ้าพูดให้ถูกก็คือบรรบุรุษของวาฬพื้นที่นี้ได้ถูกขนานนามว่าเป็นสุสานแห่งวาฬเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมขนาดใหญ่จมอยู่ใต้พื้นทะเลเป็นเวลาหลายล้านปี

ดังนั้นเปลือกโลกก็ได้ยกตัวสูงขึ้นและกลายมาเป็นแผ่นดินนอกเหนือจากวาฬแล้วนักวิจัยยังได้พบฟันปลาฉลามอยู่ที่นั่นด้วยและที่สำคัญไปกว่านั้นถึงแม้ว่าสุสานแห่งวาฬจะเป็นเครื่องพิสูจน์อย่างชัดเจนว่าวาฬนั้นเคยเป็นสัตว์บกมาก่อนและมันก็ได้วิวัฒนาการมาเป็นสัตว์ทะเลแต่ก็ยังได้มีซากฟอสซิลที่ได้แสดงการเปลี่ยนแปลงตามกาลเวลาที่เกิดขึ้นกับร่างกายของพวกมัน

เพราะฉะนั้นบรรพบุรุษของวาฬนี้มันมีสี่ขาและดูแตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิงโดยได้มีเพียงกระโหลกที่บอกใบ้ว่าพวกมันจะวิวัฒนาการไปเป็นอะไรในวันข้างหน้ามีคนเคยอาศัยอยู่ในพื้นที่ของ ซาฮารา ในช่วงเลาที่ต่างกันเมื่อสภาพอากาศไม่มั่นคงผ่านมาแล้วก็ผ่านไป

ซึ่งศพของมนุษย์ก็ได้ถูกพบในทะเลทรายที่ได้แบ่งเป็นกลุ่มต่างๆตัวอย่างเช่นเมื่อประมาณ9พันปีก่อนอียิปต์ตอนใต้เป้นที่อยู่อาศัยของชนเผ่าที่สร้างวนกลมหินมันเป็นสิ่งปลูกสร้างยุคหินใหม่เพื่อใช้วัตถุประสงค์ทางดาราศาสตร์

 

สนับสนุนโดย.     gclub ผ่านเว็บ

นักวิทยาศาสตร์ได้ค้นพบเกาะบูเวตในกลางศตวรรษที่20

สำหรับสถานที่นี้ได้เป็นเกาะที่มีความน่ากลัวที่ได้ตั้งอยู่ในคลอง โซคิมิลโค ห่างจากเม็กซิซิตี้ไปประมาณ17กิโลเมตรมันไม่มีสัตว์ที่มีพิษหรือชนเผ่าท้องถิ่น  ค้นพบเกาะบูเวต  ที่มีแต่ความป่าเถื่อนแต่สถานที่เกาะแห่งนี้ก็ไม่ได้รับให้การเข้าชมแต่พูดกันตามจริงแล้วคุณจะต้องออกไปทันทีในเวลาที่คุณนั้นได้มาถึง

ซึ่งมันมีตุ๊กตาที่น่าขนลุกขนาดต่างๆอยู่บนต้นไม้และมีแต่อาคารที่เก่าแก่ไปทั่วทั้งเกาะในช่วงทศวรรษที่50ชาวเมืองเม็กซิโกคนหนึ่งได้ย้ายมาอยู่ที่เกาะแห่งนี้เพียงลำพังและได้เริ่มแขวนตุ๊กตาเอาไว้ในที่ต่างๆเขาได้ตกแต่งบนเกาะแห่งนี้มานานหลายสิบปี

แม้จะไม่อาจจะเรียกได้ว่าเป็นการตกแต่งก็ตามเขาพบตุ๊กตาพวกนี้ในบ่อขยะและในคลองรอบๆเกาะตุ๊กตาที่ได้แขวนอยู่นี้มันอาจจะดูแปลกตาและยังสามารถดึงดูดเหล่านักทท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากแต่เมื่อเวลาได้ผ่านไปสภาพของตุ๊กตามันก็มีสภาพที่เก่าลงพวกมันถูกปกคุมไปด้วยมอสได้เปลี่ยนเป็นสีเขียวและผุพังทำให้รูปร่างใบหน้าของตุ๊กตาผิดปกติและดูน่าขนลุก

นอกจากนี้สิ่งที่แย่ที่สุดนั้นก็คือชาวบ้านเขาได้บอกว่าพวกเขาได้เคยเห็นตุ๊กตาพวกนี้มันได้มีชีวิตขึ้นมในช่วงตอนกลางคืนฟังและน่าขนลุกใช่ไหม

สำหรับ เกาะบูเวต ที่เป็นหนึ่งในเกาะที่ลึกลับมากที่สุดในโลกเกาะแห่งนี้ได้เป็นสถานที่แห่งหนึ่งที่มีความโดยเดียวมากที่สุดในโลกได้ตั้งอยู่ในมหาสมุทรแอตแลนติกตอนใต้ห่างจากแอฟริกาใต้ประมาณ2,500กิโลเมตรและห่างจากแอนตาร์กติกา1,700กิโลเมตร

เนื่องจากนี้มันยังได้เป็นสถานที่ที่เหมาะกับคนที่รักความสงบก่อนจะไปถึงเกาะแห่งนี้ถือว่าเป็นเรื่องยากและโดยปกติแล้วคุณสามารถไปได้ด้วยเรือขนาดใหญ่บางลำที่แล่นผ่านเท่านั้นโดยเกือบทั้งเกาะนั้นเต็มไปด้วยน้ำแข็งและใจกลางของเกาะมีปล่องภูเขาไฟอยู่ผู้อยู่อาศัยถาวรมีอยู่เพียงหนึ่งเดียวของเกาะคือนกเพนกวินและแมวน้ำ

โดยก่อนหน้านี้ได้ถูกค้นพบเป็นคนชาวฝรั่งเศสในปี1739อย่างไรก็ตามยังไม่มีการบันทึกพิกัดของสถานที่แห่งนี้เกาะแห่งนี้ได้ถูกปิดบังเอาไว้อีก69ปีต่อและในช่วงของศตวรรษที่19ในที่สุดก็มีการถูกค้นพบอีกครั้งเมื่อมีมนุษย์ขึ้นฝั่งในปี1927เท่านั้นและหวังว่ามันคงเป็นที่สำคัญของนักสำรวจบางคน

ซึ่งในกลางศตวรรษที่20ได้มีคนตัดสินใจสร้างสัญญาณตรวจอากาศที่นั่นทันทีที่นักวิจัยได้เดินทางไปถึงเกาะพวกเขาก็พบบางสิ่งที่แปลกประหลาด

 

ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนโดย.    gclub อันดับ 1

หากโลกหมุนไปด้านหลังจะเกิดอะไรขึ้น

หากโลกหมุนไปด้านหลัง เราลองมาเล่นการสมมุติฐานกันไหมดาวของเราหมุนไปตามแกนจากตะวันตกสู่ตะวันออกที่ความเร็วกว่า1,040ไมล์ต่อชั่วโมงหรือ1,670กิโลเมตรต่อชั่วโมงที่เส้นเส้นศูนย์สูตรและมันได้เป็นในรูปแบบนี้มาหลายพันปีแล้วนับตั้งแต่โลกก่อตัวขึ้นแต่มันจะเป็นอย่างไรถ้าสมมุติว่า

ซึ่งในวันหนึ่งดาวของเรานั้นมันกลับหมุนกลับไปในอีกทางหนึ่งจากตะวันออกสู่ตะวันตกเอาล่ะเรามาลองให้โลกหมุนไปอีกแบบหนึ่งเลยดีกว่ามันจะมีอะไรเกิดขึ้นถ้าทวีปมหาสมุทรบนโลกที่อยู่ในแนวสมมาตรกับเส้นศูนย์สูตรนั้นเกิดการเปลี่ยนแปลงทิศทาง

เนื่องจากนี้ในกรณีการเปลี่ยนแปลงอย่างเดียวที่มันพอจะทำให้คุณนั้นสามารถที่จะสังเกตเห็นมันได้ก็คือสภาพภูมิอากาศมันจะเป็นตรงกันข้ามกับที่อยู่ในปัจจุบันพูดอีกแบบหนึ่งก็คือไม่มีการเปลี่ยนแปลงที่ร้ายแรงมากเกินไปแต่ในเมื่อชีวิตบนดาวของเราแทบไม่มีความสมมาตรอยู่แล้ว

โดยผลกระทบที่โลกเรานั้นมันจะหมุนไปอีกทางมันจึงมีความซับซ้อนไปยิ่งกว่านั้นแต่จงจำเอาไว้ด้วยว่าทุกอย่างอยู่ที่การที่โลกของเราเปลี่ยนทิศทางการหมุนอย่างเช่นคุณลองนึกภาพดูว่าเหตุการณ์นี้มันได้เกิดขึ้นอย่างกระทันหันอย่างวันหนึ่งโลกเรากำลังหมุนสงบนิ่งจากตะวันตกสู่ตะวันออก

นอกจากนี้แค่เพียงพริบตาเดียวก็เริ่มหมุนไปอีกด้านจากตะวันออกสู่ตะวันตกจำได้หรือไม่ว่าในตอนแรกสุดเราได้บอกเรื่องความเร็วแรงของโลกและอยู่ๆก็ได้มีการเปลี่ยนทิศในการหมุนความเปลี่ยนแปลงที่ได้เกิดขึ้นอย่างฉับพลันมันจะอยู่ที่ประมาณ2,000ไมล์ต่อชั่วโมงหรือ3,200กิโลเมตรต่อชั่วโมง

ดังนั้นมันจะหมายถึงสิ่งของอะไรที่มันไม่ได้อยู่ติดกับพื้นอย่างแน่นหนามันจะไหลไปในทางทิศตะวันออกอาคารและสิ่งก่อสร้างอื่นๆที่มนุษย์สร้างขึ้นจะถล่มทำให้เศษซากเป็นตันๆจะลอยอยู่ในอากาศและทำให้เกิดความปันป่วนการเปลี่ยนแปลงทิศทางกระทันหันจะเคลื่อนน้ำทั้งหมดบนโลกด้วยผลก็คือมันจะทำให้เกิดสินามิขนาดใหญ่คลื่นยักจะเคลื่อนผ่านดาวกวาดทำลายทุกสิ่งที่ขวางทางและเปลี่ยนโรคสร้างทั้งหมดบนโลกตามตัว

เพราะฉะนั้นแล้วคุณอย่าลืมเรื่องแรงลมระบบเฮลิเครนมันจะกวาดเอาทุกอย่างที่ยังตั้งอยู่ได้ไว้หลังการเกิดคลื่นขนาดใหญ่แบบนี้พูดง่ายๆโลกจะกลายเป็นกองที่สิ้นหวังเลยแต่อย่างไรก็อย่างเพิ่งไปคิดถึงสภาพที่ดูไม่น่าพิสมัยอย่างมากนั้นให้มาลองวาดภาพอีกแบบที่แตกต่างกันออกไปกันดีกว่ามันจะมีความแตกต่างแบบไหนกันบ้างถ้าหากว่าดาวของเรานั้นได้หมุนไปในทางทิศตะวันออกและไปทางทิศตะวันตกตั้งแต่แรก

 

สนับสนุนโดย.     ทางเข้า ufabet ภาษาไทย

เคยสงสัยกันหรือไม่ว่าทำไมอวกาศมันถึงได้มืด

อวกาศมันถึงได้มืด ซึ่งเราก็ต้องขอบคุณกล้องโทรทรรศน์ของเราที่ทำให้ได้รู้ว่าแสงมันจะต้องใช้เวลาหลายพันล้านปีในการเดินทางมาหาเราจากดาวที่ห่างไกลที่สุดนั่นก็หมายความว่าเมื่อเราได้มองขึ้นไปยังบนท้องฟ้าเรามองไปยังอดีตที่ห่างไกล

โดยกล้องโทรทรรศน์ในสมัยใหม่มันสามารถแสดงให้เห็นว่าแสงเริ่มเดินทางมายังโลกของเราเมื่อประมาณหนึ่งหมื่นล้านปีก่อนยิ่งกล้องโทรทรรศน์ทรงพลังมากแค่ไหนเราก็จะยิ่งมองอดีตได้ไกลมากขึ้นเท่านั้นสักวันเราอาจจะสามารถมองเห็นบางอย่างที่คงอยู่ก่อนที่ดาวฤกษ์นั้นจะเกิดขึ้นอาจจะโดยการศึกษาช่องว่างของความมืดระหว่างพวกมันก็เป็นได้

นอกจากนี้ดาวฤกษ์ไม่ได้ทำให้ค่ำคืนสว่างเท่าไรนักเพราะพวกมันเก่าแก่มากและแม้ว่าเราจะมองเห็นพวกมันก็อยู่ห่างไกลออกไปอย่างไม่น่าเชื่อและถ้ามันเป็นแบบนี้ทำไมดาวฤกษ์ที่อยู่ใกล้ถึงไม่ส่องสว่างเท่าดวงอาทิตย์?

เนื่องจากนี้มันก็ได้มีดาวฤกษ์มากกว่าหนึ่งพันดวงที่อยู่ใกล้กว่าดาวฤกษ์อื่นๆที่อยู่รอบนอกจักรวารใช่มีอยู่มากมายเลยเรามาลองดูดาวฤกษ์เพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้เรามากทีสุดอย่าง พร็อกซิมา เซนทอรี่ เป็นตัวอย่างกันมันเหมือนกับเราอยู่ที่สนามหลังบ้านเพราะมันได้ห่างจากเราประมาณ4ล้านปีแสง

เพราะฉะนั้นเรายัสามารถมองเห็นด้วยกล้องโทรทรรศน์แต่ประเด็ดมันอยู่ที่ว่ามันเล็กไปกว่าดวงอาทิตย์ถึง7เท่าและได้ให้แสงสว่างเพียง1%ของความสว่างจากดวงอาทิตย์และที่บอกว่าใกล้ที่สุดแค่4ล้านปีแสงเทียบเท่ากับ4ล้านล้านกิโลเมตรมันก็ยังไกลมากอยู่ดี

ส่วนดวงอาทิตย์ที่มีความสว่างที่ได้อยู่ไกลจากโลกของเราเพียง149ล้านกิโลเมตรฉะนั้นมันจึงใกล้และมีขนาดที่ใหญ่กว่าส่วนดาวฤกษ์อื่นๆมันอาจจะมีขนาดใหญ่ไปกว่าดาวอาทิตย์แต่พวกมันก็ได้อยู่ไกลเช่นกันแต่อย่างน้อยดาวฤกษ์ที่อยู่ห่างไกลมันก็ต้องส่องแสงให้โลกของเราได้เห็นบ้างไม่ใช่หรอ?

ซึ่งเราจะอธิบายให้ทุกคนฟังกันแบบนี้มันก็เหมือนกับการเปิดหลอดไฟหลายๆดวงพวกมันไม่ได้สว่างเหมือนกับหลอดไฟLEDดวงใหญ่แต่มันก็มีแสงสว่างออกมาเหมือนกันพวกมันส่องแสงมาแต่มันก็น้อยจนเราไม่รู้เลยจำได้หรือไม่ว่าอวกาศมันอาจจะดูว่างเปล่าเมื่อเทียบกับชั้นบรรยากาศของโลกแต่มันก็ยังได้มีก๊าสมากมายอยู่ข้างนอกนั้น

นอกจากนี้พวกมันก็ยังเคลื่อนที่ไปมารวมกันเป้นกลุ่มเมฆและทำหน้าที่คล้ายๆม่านบางแสงส่วนมากในทางช้างเผือกและนั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมเราถึงมองไม่เห็นทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้นในแกแล็คซี่ของเราและต้องการอุปกรณ์พิเศษเพื่อต้องการเห็นมัน

 

สนับสนุนโดย.    gclub เว็บตรง

Smart Phone เครื่องแรกที่บราซิล

Smart Phone เครื่องแรก บนโลกของเรามีมากมายหลากหลายประเทศทั่วโลก  ซึ่งแต่ละประเทศก็มีวัฒนธรรมการใช้ชีวิตที่แตกต่างกันออกไป  แม้แต่สินค้าที่ขายในประเทศต่างๆก็ต่างกันออกไปอีกด้วย  ซึ่งในวันนี้สิ่งที่เราจะพูดถึงเราจะไม่พูดถึงสินค้าที่ขายในบราซิล

แน่นอนว่าประเทศบราซิล คือ ประเทศที่พัฒนาแล้วชีวิตของผู้คนต่างๆภายในประเทศสะดวกสบาย และประเทศแห่งนี้ก็เต็มไปด้วยเทคโนโลยีต่างๆที่มีความทันสมัยซึ่งสิ่งที่เราจะพูดถึงเป็นเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับสมาร์ทโฟนที่ขายในบราซิลนั่นเอง

เรื่องราวที่เรากำลังจะพาทุกคนไปทำความรู้จักในวันนี้นั้น  เป็นเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับสมาร์ทโฟนที่คุณอาจยังไม่เคยได้รับรู้เมื่อก่อนคุณรู้ดีว่า Smartphone เครื่องแรกนั้น  มันคืออะไรแน่นอนว่า Smartphone เครื่องแรกไม่ใช่ iPhone Samsung Oppo Huawei ที่เรารู้จักกัน

ในยุคปัจจุบันนี้  แน่นอนว่าในวันนี้เราจะไม่ได้มาพูดถึงเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับ Smart Phone เครื่องแรก  มันมีอะไรที่น่าสนใจกว่านั้นเพราะว่ามันเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นที่ประเทศบราซิลนั้นเอง  ถ้าคุณอยากจะรู้แล้วเราไปทำความรู้จักพร้อมกัน

  คุณน่าจะเคยเจอกับเหตุการณ์ที่ว่าเมื่อสินค้าไอทีต่างๆมีการเปิดตัว  พร้อมกับราคาในต่างประเทศแต่เมื่อสินค้าเรานำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไท พบว่า  มันมีราคาสูงขึ้นแต่นั่นก็ยังเทียบไม่ได้กับประเทศบราซิล เพราะสินค้าหลายอย่างที่นั่นมีราคาที่เรียกได้ว่าโคตรจะแพงกันเลยทีเดียว  อย่างในกรณีของ iPhone xs ขนาด 64 GB เครื่องแบบไม่ติดสัญญาในสหรัฐอเมริกา

มีราคาอยู่ที่ 999 เหรียญสหรัฐ แต่ในขณะที่ประเทศบราซิลนั้นมันมีราคาสูงถึง 1764 เหรียญสหรัฐ หรือแพงกว่าประเทศต้นตำรับถึง 70 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว

แน่นอนว่าราคาสินค้าที่อยู่ในบราซิลนั้น  มันมีราคาที่เพิ่มสูงขึ้นจากประเทศที่เป็นผู้ผลิตเป็นอย่างมากเลยทีเดียว  แนะนำว่าถ้าหากคุณอยากจะรู้ว่าทำไมบราซิล  ถึงขายสินค้าในราคาที่แพงกว่าปกติก็ลองไปทำความรู้จักและศึกษาค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมดู  ท้ายนี้อย่างไรก็ตามเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับอุปกรณ์ไอทีเทคโนโลยีต่างๆ ที่มีความทันสมัย 

สำหรับในปัจจุบันเราไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่า  มันมีความก้าวหน้าเป็นอย่างมากถ้าหากว่าเราไม่ศึกษาทำความรู้จักมันอยู่ตลอดเวลา   เราก็อาจจะกลายเป็นคนที่ตกยุคแล้วก็ตามคนทั้งโลกเลยก็ว่าได้ถ้าหากเราจะบอกว่าเราไม่จำเป็นที่ต้องศึกษามันก็ได้

มันไม่ได้มีส่วนสำคัญกับชีวิตของเราอะไรขนาดนั้นแต่จะบอกเลยว่าความคิดนี้เป็นความคิดที่ผิดมาก  ยิ่งในอนาคตข้างหน้าเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีต่างๆที่จะเข้ามามีบทบาทกับชีวิตประจำวันของเราเพิ่มมากยิ่งขึ้นกว่าในปัจจุบันนี้

 

สนับสนุนโดย.    ufabet บาคาร่า