ไม่มีใครรู้ว่าทำไมถึงเรียกว่า Area 51

มีหลายสิ่งหลายอย่างที่เกิดขึ้นมาบนโลกใบนี้ หรือในจักรวารอันกว้างใหญ่แห่งนี้ เราไม่รู้ว่าทำไม่มันถึงต้องสิ่งนี้วันแบบนี้ ทำไมไม่เรียกแน่นอนว่าจะต้องมีหลายคนที่สงสัยเกี่ยวกับเรื่องนี้อยู่ไม่มอกก็น้อย

และในวันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับสถานที่แห่งหนึ่งที่ได้มีการสร้างขึ้นมา และสิ่งนั้นก็คือ  Area 51 ไม่คุณรู้หรือไม่ว่า ไม่มีใครรู้ว่าทำไมมันถึงได้ชื่อว่า  Area 51 ใ นวันนี้เราจะมาหาคำตอยกันว่าทำไม

แน่นอนว่าทุกคนเกิดมาต้องมีชื่อไม่ว่าจะเป็นชื่อจริงหรือชื่อเล่นที่เราจะใช้เรียกกันโดยทั่วไป แม้แต่สิ่งของต่างๆ ยังมีชื่อเรียก ดังนั้นถ้าไม่มีชื่อเรียกเราจะไม่สามารถทราบได้เลยว่าสิ่งนี้มันคืออะไร ต้องเรียกว่ายังไง

แต่ในวันนี้เราจะมาพูดถึงสิ่งที่มีชื่อเรียกเช่นเดียวกัน แต่ไม่มีใครรู้ว่าทำไมมันถึงต้องชื่อนี้ และสิ่งนั้นก็คือ  Area 51 พวกเราส่วนใหญ่แล้วยังไม่ทราบว่าชื่อของฐานทัพดังกล่าวจริงๆ แล้วมันไม่ใช่ Area 51 แม้ว่ารัฐบาลจะใช้ชื่อ  Area 51

ในการอ้างถึงหลายครั้ง ในอดีตที่ผ่านมาอีกทั้ง  Area 51 นั้นยังไม่ใช่ชื่อเดิมของฐานทัพดังกล่าวอีกด้วย เนื่องจากว่าในยุคของสงครามเย็น ฐานทัพที่ว่านี้มันถูกเรียกว่า Homey Aieport หรือ Groom Lake โดยที่ฐานทัพจะถูกอ้างอิงว่า Area 51

สำหรับวัตถุประสงค์ทั้งหมดแม้แต่ในบันทึกอย่างเป็นทางการที่ทันสมัย แน่นอนว่ามันเป็นคำถามที่ว่าทำไมชื่อ Area 51 นั้นแสดงถึงการดำรงอยู่ของ Area 1-50 และถึงแม้ว่ามันจะมีอยู่จริง แต่ก็ไม่มีใครสามารถค้นหาคำตอบได้เรารู้แค่เพียงว่าแผนผังโครงการของรัฐบาลจากยุค 60 ได้เรียกมันว่าเป้น Area 51

ซึ่งในปี 2013 ทาง CIA ก้ได้มีการออกมายืนยันอย่างเป็นทางการถึงการมีอยู่ของมันด้วย แต่ก็ยังมีบางคนบอกว่ามันเป็นเพราะระบบของการตั้งชื่อผิด หรือ โครงข่ายไฟฟ้าโดย คณะกรรมการโครงการปรมณู ได้วางแผนสำหรับภูมิภาคนั้น

ซึ่งบางคนอ้างว่า Area 1-50 มันได้เคยถูกสร้างขึ้นมาโดยในที่สุดก็ถูกทำลายเนื่องจากสิ่งต่างๆ ได้ตกไปอยูในมือของมนุษย์ต่างดาว และเท่าที่เรารู้จักทฤษฏีสมคบคิดต่างๆ คำอธิบายดังกล่าวมันก็อาจจะเป็นจริง แต่เรานั้นก็ยังไม่สามารถที่จะรู้ได้อีกว่า

พื้นที่บริเวณได้มีการถูกโดยมนุษย์ต่างดาวจริงๆ หรือไม่ อย่างไรก็ตามได้มีทฤษฏีสมคบต่างๆ มากมายเกี่ยวกับเรื่องราว ที่เกิดขึ้นนี้ ซึ่งในบางทีเราก็ต้องคัดกรองและวิเคราะห์ก็ว่ามันมีความน่าเชื่อถือมากน้อยเพียงใด  

แต่สุดท้ายนี้ไม่ว่าอย่างไรกตามเรื่องราวที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับ Area 51 ยังมีเรื่องที่เป็นปริศนาและน่าสนใจให้เราได้ศึกษากันอีกมากมายหลายเรื่อง ซึ่งแต่ละเรื่องต้องบอกไว้ก่อนเลยว่า เมื่อคุณไได้รับรู้คุณจะต้องตกใจอย่างแน่นอน

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย   ufabet เว็บหลัก

รัฐบาลแคนาดา

อย่างที่ทุกคนนั้นก็ทราบกันดีว่าสถานะการณ์ช่วงนี้เป็นอย่างไร แน่นอนว่าทุกคน ทุกอาชีพได้รับผลกระทบกันทั้งนั้น ที่เป็นแบบนี้ก็เพราะว่าในช่วงนี้มีโรงระบาดอย่าง COVID-19 มันเป็นไวรัสตัวใหม่ที่ได้เกิดขึ้นเมื่อช่วงปลายปี 2019 ที่ผ่านมานี้เอง

หลายคนรู้ดีว่าแหล่งที่ไวรัสตัวนี้ปรากฏขึ้นครั้งแรกคือที่ไหน และในตอนนี้ไวรัสตัวนี้ก็ได้แพร่ไปยังหลายพื้นที่ต่างๆ ทั่วโลกแล้ว และประเทศไทยของเราก็เป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีผู้ติดเชื้อ

เมื่อมีโรคร้ายระบาดไปทั่วโลกของเราแบบนี้ แน่นอนว่ามีหลายคนที่จะออกมาแสดงความคิดเห็นต่างๆ ที่ว่าโรคนี้มันเกิดขึ้นมาได้อย่างไร มีสาเหตุหรือแหล่งกำเนิดที่แท้จริงของมันเป็นอย่างไรกันแน่ นักทฤษฏ๊สมคบคิดบางคนนั้นเชื่ว่ารัฐบาลแคนาดานำโดยนายกรัฐมนตรี Justin Trudeau ได้ทำการสร้างไวรัส COVID-19

ขึ้นมาที่ห้องปฏฺบัติการจุลชีวะวิทยาแห่งชาติ ที่เมืองเมืองหนึ่งในประเทศแคนาดา ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของสาขาการป้องกันและควบคุมโรคติดเชื้อ ของหน่วยงานสาธารณสุขของแคนาดา โดยที่ห้องปฏิบัติการดังกล่าวนี้ เป็นหน่วยงานของรัฐบาลแคนาดา

ที่ดำเนิดการวิจัยเกี่ยวกับไวรัสร้ายแรงเชื่อเดียวกับที่อู่ฮั่นในประเทศจีน นักทฤษฏีสมคบคิดบอกว่าสายลับจีนสองคนได้ขโมยไวรัสไปจาก ห้องปฏิบัติการในแคนาดา และส่งไปยังสถาบันไวรัสวิทยาอู่ฮั่น ซึ่งเป็นสาเหตุของการแพร่ระบาด

โดยที่สายลับคนนั้นก็คือ Dr.Kading Cheng และภรรยาของเขา Dr.Xiangguo Giu ซึ่งทั้งคู่นั้นก็ทำงานที่ห้องแลปในแคนาดา จนกระทั้งในปี 2019 ทั้งคู่ก็ได้ถูกไล่ออกจากงาน นอกจากนี้นักทฤษฏีสมคบคิดยังได้บอกต่ออีกว่าสาเหตุที่ทั้งคู่ถูกไล่ออก

นั้นเป็นเพราะทั้งคู่ได้ขโมยตัวอย่างของไวรัส และได้ส่งกลับไปยังประเทศจีน แต่ทางสำนักงานตำรวจม้าแห่งชาติของแคนาดามองว่าสาเหตุที่ทั้งคู่ถูกไล่ออก เนื่องจากว่าเรื่องนโยบายและการบริหาร แต่ก็ยังคงไม่มีใครบอกความเป็นจริงที่เกิดขึ้นได้ในเรื่องนี้

อย่างไรก็ตาม นอกจากทฤษฏีสมคบคิดเกี่ยวกับเรื่องนี้แล้วมันยังมี นักทฤษฏีสมคบคิดอีกมากมายหลายคนออกมาพูดในหัวข้อต่างๆ อีกมากมาย แต่ถึงแม้ว่าเรื่องนี้จะเป็นเรื่องจริงหรือไม่จริง  อย่างอย่างไร ในเวลานี้ไม่ใช่เรื่องสำคัญอีกต่อไป

เพราะตอนนี้มีสิ่งที่สำคัญกว่านั้นคือเราจะทำอย่างไรให้โรคร้ายนี้รีบหายไปจากโรคของเราเสียที แน่นอนว่าทุกคนต้องช่วยเหลือกันในทุกๆ ด้านที่ตัวเราเองสามารถที่จะทำได้ไม่มากก็น้อย อย่างการบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือโรงพยาบาล และหน่วยงานที่มีความเกี่ยวข้อง สุดท้ายนี้ต่อให้มันจะอยู่กับเรานานแค่ไหนถ้าเราสู้ไปด้วยกันรับรองได้เลยว่ามันจะต้องผ่านไปได้ด้วยนี้แน่

 

สนับสนุนโดย   ufabet สมัครสมาชิก

บิล เกตส์

ในเวลานี้เชื่อได้เลยว่าหลายๆ คนคงจะมีความกังวนเป็นอย่างมากเกี่ยวกับโรคที่กำลังระบาดอยู่ในช่วงนี้ แน่นอนถ้าหากมีคนมาพูดว่าเรื่องนี้มันไม่ใช่เรื่องที่น่ากังวนอะไร คนคนนั้นคงจะกำลังพูดเรื่องโกหกแน่ๆ

ไวรัสโคโรน่าหรือ COVID-19 เป็นไวรัสที่กำลังแพร่ระบาดอยู่ในขณะนี้ ต้นกำเนิดของโรคนี้    ก็มากประเทศจีน และมันก็ได้แพร่เข้ามาในประเทศไทยทำให้มีผลกระทบต่างๆ มากมายตามมาโดยเฉพาะเรื่องของเศษรฐกิจ

หลังจากที่โรคนี้ได้ระบาดไปยังหลายๆ ประเทศทั่วโลกของเรา มันก็ได้เกิดทฤษฏี สมคบคิดเกี่ยวกับเรื่องนี้มากมายหลายเรื่อง บางก็มีข่าวออกมาว่าไวรัสตัวใหม่นี้เกิดจากการที่รัฐบาลสสำหรับหน่วยงายวิจัย สหรัฐเป็นผู้ที่สร้างมันขึ้นมา

เพื่อที่จะทำลายเศษรฐกิจของประเทศ ซึ่งเราเองก็ไม่รู้ว่าเรื่องนี้มีความจริงมากน้อแค่ไหน และในวันนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องเกี่ยวกับทฤษฏีสมคบคิดอีกเรื่องหนึ่งนั้นก็คือ บิล เกตส์ ไวรัสอันตรายสามารถกลายไปเป็นธุรกิจขนาดใหญ่ รวมไปถึงบริษัทยักษ์ใหญ่ทางเภสัชกรรมที่สามารถผลิตวัคซีนป้องกันได้

และถ้าหากว่าคุณกำลังสงสัย ว่าบิล เกตส์ นั้นมีความเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้อย่างไรนั้น เราก็คงจะต้องย้อนกลับไปในเดือนตุลาคม ปี 2019

ซึ่งในเดือนนั้นเอง มูลนิธิ Bill และ Melinda Gates ของเขาได้รวมมือกับสภาเศษรฐกิจโลก และศูนย์ความปลอดภัยด้านสุขภาพ ของมหาวิทยาลัย Johns Hopkins เพื่อทำการทดสอบว่าเราพร้อมที่จะรับมือกับโรคระบาดแล้ว จากนั้นในอีกสองเดือนต่อมา ไวรัส  COVID-19

ก็ได้ปรากฏตัวขึ้นครั้งแรก นักทฤษฏีสมคบคิดได้กล่าวว่า โครงการดังกล่าวเป็นต้นต่อที่นำไปสู่การแพร่ระบาดของไวรัส ซึ่งทั้งสององค์กรได้มีการวางแผนมาตลอด  และในขณะเดียวกันนั้นศูนย์ความปลอดภัย          

ด้านสุขภาพของมหาวิทยาลัย Johns Hopkins ได้ปฏิเสธความเชื่อมโยงใดๆ เกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้นนี้ ทั้งในเรื่องการทดลอง และการระบาดของไวรัส  COVID-19 นักทฤษฏีสมคบคิด ได้มีการสนับสนุนทฤษฏีของพวกเขาด้วยความจริงที่ว่า มูลนิธิ Bill และ Melinda Gates ได้ให้เงินทุนแก่สถาบัน Pirbright

สถาบันที่ทำการวิจัยเกี่ยวกับเทคโนโลยีชีวภาพ ที่ตั้งอยู่ในสหรัฐราวอาณาจักรโดยพวกเขาได้กล่าวว่า บิล เกตส์ ได้รวมมือกับสถาบัน Pirbright ในการเริ่อมต้นการแพร่ระบาดของไวรัสตัวนี้ เพื่อที่จะทำให้เขาสามารถที่จะขาดวัคซีนได้

แต่ทางสถาบัน  Pirbright ก็ได้มีการออกมาปฏเสธการเชื่อมโยงใดๆ ระหว่างองค์กรกับไวรัส COVID-19  โดยที่พวกเขาได้กล่าวว่า พวกเขาได้ทำการวิจัยเฉพาะไวรัส โคโรน่าที่มีผลกระทบต่อนก และไม่ใช่ในมนุษย์ อีกทั้งวัคซีนของพวกเขาก็จะไม่สามารถใช้ได้กับมนุษย์ด้วยเช่นเดียวกัน 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย   www.ufabet.com ลูกค้าลองเข้าผ่านลิ้งนี้นะค่ะ

น้ำควอนตัม

หลายๆ คนคงจะเคยได้ยิน และรู้จักกับคำที่ว่ามิติควอนตัม  จากที่ไหนสักที่ แล้วมิติควอนตัมที่ว่านี้มันเกี่ยวอะไรกับเรื่องที่เรานั้นจะมาพูดกันในวันนี้  ก่อนอื่นเราต้องบอกเลยว่าน้ำนั้นเป็นสิ่งที่จำเป็นมากๆ กับสิ่งมีชีวิตบนโลกของเรา

เพราะสิ่งมีชีวิตทุกชนิดล้วนแล้วแต่ที่จะต้องการน้ำในการดำรงชีวิตอย่างแน่นอน อย่างที่เรารู้ๆ กันดีว่าคนเราไม่สามารถที่จะกินอาหารได้ 1 วันเต็มๆ แต่ร่างกายนั้นไม่สามารถที่จะขาดน้ำได้นานถึงขาดนั้น เพราะแบบนี้น้ำจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมากต่อการดำรงชีวิตทุกชนิดบนโลกใบนี้

แน่นอนว่าหลายคนเคยได้ยินเกี่ยวกับเรื่องของมิติควอนตัว แต่เชื่อได้เลยว่าแต่จะมีน้อยคนมากๆ     ที่จะเคยได้ยินเรื่องราวที่เกี่ยวกับน้ำ ซึ่งน้ำนั้นก็มีชื่อว่า น้ำควอนตัมนั้นเอง  ในปี 2016 นักวิทยาศาสตร์        

ที่ห้องปฏิบัติการแห่งชาติ Oak Ridge กระทรวงพลังงานของสหรัฐได้สร้างสถานะควอนตัมใหม่ของน้ำ     ซึ่งพวกเขาค้นพบโดยการบีบบังคับโมเลกุลของน้ำ  ในระหว่างผลึกหกเหลี่ยม การบีบบอัดครั้งใหญ่นี้       

ได้เพิ่มแรงกดดันมากมาย  จนทำให้อะตอมของโมเลกุลน้ำผิดตำแห่งซึ่งมันจะทำให้น้ำไม่เป็นไปตามกฎทางฟิสิกส์อีกต่อไป โดยที่โมเลกุลจะสามารถผ่านสิ่งกีดขว้างในระดับอะตอม  ซึ่งนี้ถือว่าเป็นพฤติกรรมที่อาจจะอธิบายโดยกลสาศาตร์ควอนตัม

และถูกเรียกว่า Tunneling หรือการขุดเจาะอุโมง พฤติกรรมนี้จะเกิดขึ้นก็ต่อเมื่อสสารอยู่ในสถานะควอนตัมเท่านั้น โดยที่นักวิทยาศาสตร์มีความเชื่อว่า น้ำมักจะเข้าสู่โหมดควอนตัมเพื่อที่จะเดินทางผ่านช่องว่างที่มีความแน่นมาก ตัวอย่างเช่นในหิน ในดิน

และแม้แต่ผนังเซลล์ของสิ่งมีชีวิตเองก็ตามที อย่างไรก็ตามสิ่งต่างๆ ที่ได้มีการค้นพบทางวิทยาศาสตร์เหล่านี้ มันเป็นสิ่งที่สามารถแสดงให้เราได้เห็นว่า เทคโนโลยีทางวิทยาศาสตร์ของเราได้ก้าวไปไกลมากแล้ว ซึ่งการค้นพบสิ่งต่างๆ นั้นสามารถที่จะยืนยันได้ แต่ถึงแม้ว่ามันจะกว่าหน้าไปไกลแค่ไหน แต่มันก็ยังมีหลายสิ่งหลายอย่างอีกมากมาย

                    ที่นักวิทยาศาสตร์ยังไม่สามารถค้นพบได้   ซึ่งบางเรื่องก็ทำได้เพียงแค่สงสัยเพียงเท่านั้น เรื่องราวต่างๆ ที่ได้มีการค้นพบทั้งในโลกของเราเอง หรือว่านอกโลกเองก็ตามเป็นสิ่งที่ล้วนสำคัญทั้งนั้น

สุดท้ายนี้ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม เรื่องราวทั้งหมด  ที่เราได้กว่ามานั้นเป้นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น ซึ่งถ้าหากว่าใครสนใจที่จะศึกษาเกี่ยวกับเรื่องราว ของน้ำควอนตัมนี้ต่อ ความสามารถค้นหาได้ตามอินเตอร์เน็ต หรือว่าหนังสือที่มีความเกี่ยวข้องโดยตรงเลยก็ได้ แต่จะศึกษาในประเด็นใด ต้องรวบรวมข้อมูลให้มากพอที่จะศึกษาประเด็นของความน้ำก่อนจะดูควอนตัม

 

ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนโดย   จีคลับ สล็อต มือถือ