ยอดเขามัจฉา ปูเชร

มีหลายสิ่งหลายอย่างที่เกิดขึ้นมาบนโลกของเราแน่นอนว่าหลายคนรู้กันดีว่าโลกของเรานั้นกว้างใหญ่ไพศาลมากแค่ไหนและมีอะไรอยู่บนโลกของเราบางคนที่ชื่อว่าโลกแห่งนี้อาจเป็นความบังเอิญหรือว่าความตั้งใจ

เขาธรรมชาติที่ดีสร้างให้มันเกิดขึ้นมาและถ้าดาวเคราะห์ดวงนี้ก็ได้สร้างทั้งสิ่งมีชีวิตและสิ่งไม่มีชีวิตมากมายคือสิ่งมีชีวิตคือสิ่งที่มหัศจรรย์อย่างหนึ่งที่เกิดขึ้นมาบนโลกของเรา

แต่ก็ว่าได้เพราะสิ่งมีชีวิตแต่ละชนิดมีรูปร่างลักษณะหรือความคิดที่แตกต่างกันออกไปการใช้ชีวิตก็เช่นเดียวกันด้วย

แต่เมื่อพูดถึงขนาดนี้แล้วหลายคนอาจสงสัยว่าเรากำลังจะพูดถึงเรื่องอะไรกันแน่และเรื่องที่เรากำลังจะพูดถึงต่อไปนี้มันเป็นเรื่องเกี่ยวกับสถานที่ลึกลับที่มีจริงๆอยู่บนโลกของเราแน่นอนว่าสถานที่ลึกลับมันทั้งน่าค้นหาและน่าตื่นเต้นและในเวลาเดียวกัน

มันก็น่ากลัวอีกด้วยซึ่งในวันนี้เราจะพาทุกท่านไปทำความรู้จักกับสถานที่แห่งหนึ่งที่มีชื่อว่า ยอดเขามัจฉา ปูเชร สำหรับนักปีนเขาที่ชอบความท้าทายและภูเขาจะสูงแค่ไหนก็ไม่หวั่นและความคิดจะขึ้นไปพิสูจน์กันอยู่แล้วยอดเขามัจฉาปูเชร 

แห่งในบ้านเป็นแนวสันเขาที่ทอดยาวมาจากยอดเขาอันนะปุรณะระดับความสูงกว่า 700 เมตรมีลักษณะเป็นรอยบากคล้ายกับหางป้าซึ่งเป็นที่มาของชื่อดังกล่าวชอบขึ้นหมื่นเชียวว่ายอดเขาดังกล่าวเป็นที่ประทับของเทพเจ้าชีวะและเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ซึ่งมีการสงวนพื้นที่นี้เอาไว้เรื่องรถกิจกรรมปีนเขาอย่างเคร่งครัดแน่นอน

ว่าระดับความสูงขนาดนี้ถ้าไม่เป็นที่ใฝ่ฝันของเรานักปีนเขาโดยในปี 1957 จิมมี่โรเบิร์ตและลูกชิ้นได้ปีนขึ้นไปบนสันเขาทางเหนือระดับความสูง 6947 เมตรได้หยุดแค่นั้นตามคำบอกเล่าของชาวบ้านหลังจากนั้นทางรัฐบาลก็ปิดพื้นที่และไม่ให้ใครขึ้นไปอีกเลย 

และแน่นอนว่าถ้าหาคนที่จะรุกล้ำเข้าไปในพื้นที่ของเขาโลกนี้แล้วก็อาจจะโดนจับได้ถูกปรับหลายบาทเลยทีเดียวอย่างไรก็ตามพื้นที่ลึกลับไม่ได้มีแค่ยอดเขาแห่งนี้เท่านั้นถ้ามันยังมีพื้นที่ใต้มหาสมุทรบนโลกของเราผู้เขามากมาย

ที่เป็นสถานที่ลึกลับที่เราไม่สามารถย่างกรายเข้าไปได้แน่นอนว่าบางครั้งมันก็มีเรื่องเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์เข้ามาเกี่ยวข้องไม่ว่าจะเป็นของสภาพอากาศหรือแก๊สพิษต่างๆที่อยู่ในนั้นที่เราไม่สามารถที่จะเข้าไปไกลๆเลยถ้าหากเข้าไปใกล้หรือว่าที่ดมกลิ่นของมันแม้แต่น้อยคนก็คงอาจจะดูว่าจะพบเจอกับอะไร

 

ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนโดย.   ติดต่อ ufabet

ร่องลึกก้นสมุทรมาเรียนา

โลกแห่งนี้มีหลายสิ่งหลายอย่างที่เกิดขึ้นมามากมาย ไม่ว่าจะเป็นสิ่งมีชีวิตหรือไม่เป็นสิ่งมีชีวิตโลกของเราได้มีการสร้างสิ่งมหัศจรรย์ขึ้นมาอย่างเช่นมนุษย์

คือสิ่งมีชีวิตชนิดหนึ่งที่เกิดขึ้นมาบนโลกใบนี้ที่แน่นอนว่าเราต่างก็รู้จักเผาผลาญดีดีเพราะมัน   คือตัวเรานั่นเองสำหรับมนุษย์แล้วพวกเราได้มีการศึกษาถึงเรื่องราวต่างๆไม่ว่าจะเป็นจุดกำเนิดของโลกจุดกำเนิดของเอกภพความเป็นไปเป็นมาของเผ่าพันธุ์ศึกษาสิ่งมีชีวิตต่างๆและการศึกษาเหล่านี้ทำให้คนรุ่นหลังได้รับรู้ในอดีตที่ผ่านมา

บนโลกของเรามีสถานที่ลึกลับต่างๆมากมายและแน่นอนว่าบางทีเมื่อค้นพบแล้วก็สามารถพัฒนากลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวได้แต่บางสถานที่มันก็ลึกลับเกินกว่าที่จะทำให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแต่ไม่ว่ามันจะลึกลับแค่ไหนนักวิทยาศาสตร์ก็ศึกษาค้นคว้าหามันจนเจอ

และในวันนี้เราจะพาทุกท่านไปทำความรู้จักกับสถานที่แห่งหนึ่งที่มีความลึกลับไม่แตกต่างจากสารที่อื่นเลย  ซึ่งมันก็คือร่องลึกก้นสมุทรมาเรียนา ที่มีความลึกที่สุดในโลกถึง 10990 4 เมตรเอาชนะความสูงของยอดเขาเอเวอเรสต์ที่มีความสูง 8878 M ไปได้อย่างขาดลอยเหลืออีกรอบหรือมารีน่าเกิดจากแผ่นดิน 2 แผ่นก็ชวนกันตรงบริเวณเขตมุดตัวของโลกใกล้กับเกาะกวม

ซึ่งกลายเป็นจุดลึกที่เรียกว่าโดยมีแรงดันได้น้ำสูงกว่า 1000 เท่าจากระดับน้ำทะเลหรือเทียบเท่ากับเครื่องบินขนาดใหญ่ระหว่าง 50 ลำทับอยู่บนร่างของคนเลยนะคะ  ถามว่าอัดขนาดไหนก็ลองคิดอยู่นะคะนอกจากความลึก

และแรงดันมหาศาลแล้วมีภูเขาไฟใต้น้ำที่คอยพ่นคาร์บอนไดออกไซด์เหลวอุณหภูมิสูงเรา 103 องศาเซลเซียสออกมาจากปากปล่องภูเขาไฟมากขึ้นสามารถไปถึงระดับความลึก 410 เมตรก็จะพบกับกำมะถันเหลวเข้มข้นใต้มหาสมุทรอีกด้วยถ้ายังรักชีวิตอยู่แล้วก็อย่าเอาชีวิตไปเสี่ยงจะดีกว่าแน่นอนว่าสถานที่แห่งนี้คือที่ที่เราเอง

ไม่คิดว่ามัน  จะมีอยู่บนโลกของเราและสิ่งหลายอย่างทำให้เราได้ศึกษาถึงจะถึงนี้ยังไงก็ตามสถานที่ลึกลับที่เกิดขึ้นมาบนโลกของเรา  ไม่ได้มีเพียงรองหรือแห่งนี้เท่านั้นแต่มันยังมีอีกมากมายที่เราทั้งได้ค้นพบแล้วและอีกมากมายที่จะรอการค้นคว้า

และศึกษาต่อไปแน่นอนว่าโรงเรียนแห่งนี้ไม่มีใครอยากจะย่างกรายเข้าไปไกลอย่างแน่นอนเพราะได้ฟังจากที่เราได้พูดไปแล้วมันมีอันตรายต่อร่างกายของเราเป็นอย่างมากเพราะไม่ว่าจะเป็นเรื่องของอุณหภูมิ  หรือว่าเรื่องของภูเขาไฟกำมะถันเป็นสิ่งที่ร่างกายหรือว่าจมูกของเราไม่ควรที่จะได้ดมกลิ่น 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย   ติดต่อ ufabet

กรีนแลนด์

มีหลายสิ่งหลายอย่างที่เกิดขึ้นมาบนโลกของเราไม่ว่าจะเป็นสิ่งมีชีวิตหรือไม่มีชีวิตแน่นอนว่าดาวเคราะห์ที่ชื่อว่าโลกแห่งนี้มันเป็นสิ่งมหัศจรรย์ที่เองก็ไม่คาดคิดว่ามันจะสามารถเกิดขึ้นมาได้กว่าที่โลกของเราจะมีวิวัฒนาการมาจนถึงปัจจุบันก็ได้ผ่านอะไรมาหลายๆอย่างเช่นเดียวกันเพราะจากการศึกษาแล้วในอดีตที่ผ่านมาโลกของเราสภาพแวดล้อมบนโลกไม่ได้เหมาะสำหรับสิ่งมีชีวิตที่สามารถอยู่อาศัยได้เลย

เมื่อพูดมาถึงขนาดนี้แล้วหลายๆคนก็อาจจะสงสัยว่าเรากำลังจะพูดถึงเรื่องอะไรกันแน่โลกของเราไม่ได้มีแค่สิ่งมีชีวิตที่ลึกลับที่เราควรจะศึกษาแต่สถานที่ต่างๆบนโลกที่ธรรมชาติได้สร้างขึ้นมานั้นก็ยังเป็นที่น่าสนใจและน่าค้นหาด้วยซึ่งในวันนี้สถานที่ที่เราจะพูดถึงนั้นก็คือดินแดนแห่งหนึ่งที่ชื่อว่ากรีนแลนด์นั้นเอง

Baby บนพื้นที่หนาวเย็นแห่งนี้จะมีประชากรอาศัยอยู่แต่ก็มีบางส่วนที่ไม่มีใครกล้าย่างเท้าเข้าไปอยู่เหมือนกันเพราะนอกจากจะหนาวเย็นสุดขั้วหัวใจแล้วยังมีพื้นที่เป็นน้ำแข็งกว้างสุดลูกหูลูกตาถึง 1.7 ล้านตารางกิโลเมตรเลยไม่รู้บ้างไม่รู้ไปขึ้นน้ำแข็งสีขาวที่เห็นอยู่นี้เรียกว่าถ้าน้ำแข็งพื้นทวีปที่มีพื้นที่ของเกาะกรีนแลนด์ถึง 80%

มีความยาวกว่า 2 พัน 700 กิโลเมตรใหญ่เป็นอันดับ 2 รองจากธารน้ำแข็งแอนตาร์กติกเนื่องจากเกิดจากการทับถมของฉันหิมะเป็นเวลาหลายแสนที่ทำให้พื้นฐานน้ำแข็งมีความหนาถึง 3.2 กม. เลยนอกจากพื้นที่เกือบทั้งประเทศที่ปกคลุมไปด้วยน้ำแข็งแล้ว

ประชากรที่นี่ยิ่งมีน้อยมากหรือแม้แต่นักท่องเที่ยวเองก็คงไม่กล้าเข้าไปบริเวณดังกล่าวเหมือนกันเพราะแทนที่จะได้เล่นสกีบนพื้นน้ำแข็งสวยๆเหมือนในซีรี่ส์ที่จะกลายสภาพเป็นตุ๊กตาหิมะแช่แข็งไปซะก่อนก็ได้นะ

อย่างที่เราได้กล่าวไปนั้นแน่นอนว่ามันเป็นสถานที่ ที่เราเองก็ต่างอย่างไปเหยียบครั้งหนึ่งในชีวิต แต่ทว่าก่อนที่เราจะไปได้มันก็ต้องประกอบไปด้วยปัจจัยสำคัญหลายประการ อย่างไรแล้วสถานที่ต่างๆสถานที่ต่างๆ ที่เกิดขึ้นมาบนโลกของเรานั้นล้วนเป็นสิ่งที่เราเองไม่สามารถที่จะคาดเดาได้เลย

สุดท้ายนี้ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม บนโลกของเราต่อให้จะมีการศึกษาสิ่งต่างๆ ที่อยู่บนโลกใบนี้อยู่ตลอดเวลา แต่ทว่ามันก็ยังคงมีบางอย่างที่เราไม่สามารถหาคำตอบเกี่ยวกับมันได้ แต่ทว่านักวิทยาศาสตร์ก็ไม่เคยคิดที่จะยอมแพ้ แต่ในทางกลับกันพวกเขาเลือกที่จะศึกษาสิ่งนั้นไปเรื่อยๆ ต่อให้มันจะใช้เวลาไหนก็ตาม เพราถ้าหากว่าสิ่งนั้นประสบความสำเร็จมันจะเป็นประโยชน์ต่อการศึกษาสิ่งอื่นอย่างแน่นอน

 

สนับสนุนโดย    ufabet บาคาร่าออนไลน์