The Williams Enigmalith

จักรวาลนั้นประกอบไปด้วยหลายสิ่งหลายอย่างมากมาย The Williams Enigmalith แน่นอนว่ามันมีเรื่องที่เราเองสามารถที่จะศึกษาค้นคว้าจนสามารถไขข้อสงสัยที่เราได้ตั้งขึ้นมาได้ แต่บางใช้เวลาในการศึกษานานเท่าไหร่ก็ยังไม่ได้คำตอบที่แน่ชัด

 

แต่ถึงจะเป็นอย่างนั้นนักวิทยาศาสตร์ หรือนักวิจัยก็ไม่คิดที่จะเลิกทำเลยแม้แต่น้อย ถึงจะไม่เหนื่อยบ้าง แต่พวกเขาก็ยังคงทำหน้าที่เหล่านั้นต่อไป  ซึ่งเรื่องราวที่เรานั้นกำลังจะกล่าวถึงต่อไปนี้เป็นเรื่องที่หลายๆ คนอาจจะเคยได้ยิน หรือว่าศึกษาผ่านมาบ้างแล้ว  ก็เป็นได้ หรือว่าบางคนอาจจะไม่เคยแม้แต่ได้ยินมาก่อน

สิ่งต่างๆ มากมายที่เกิดขึ้นทั้งบนโลก หรือว่าเกิดขึ้นนอกโลก แน่นอนว่าสิ่งเหล่านี้ได้รับการศึกษาอยู่อย่างต่อเนื่องว่าทำไมถึงเป็นแบบนี้ ทำไมบนโลกของเราถึงเกิดขึ้น แต่ทว่าดาวเคราะห์เพื่อนบ้านถึงไม่เกิดขึ้น คำถามเหล่านี้เป็นสิ่งที่ทำให้นักวิทยาศาสตร์พยายามอย่างมาก  ที่จะศึกษาถึงสิ่งที่เกิดขึ้นนอกโลกของเรา

The Williams Enigmalith และนี้ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่หลายคนสงสัยอย่างแน่นอนว่าทำไมโลกมีสิ่งมีชีวิต แล้วดาวเคราะห์ดวงอื่นไปมี หรืออาจจะมีแต่เรายังไม่สามารถที่จะค้นพบมันได้เท่านั้นเอง และนี้ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อยเลยมนุษย์ต่างดาวสิ่งนี้เป็นสิ่งที่เราใช้เรียกสิ่งมีชีวิตที่อยู่นอกโลกของเรา แต่ถ้าหากถามว่าเคยเห็นมนุษย์ต่างดาวหรือยังก็ต้องตอบได้เลยว่าไม่ ซึ่งเรื่องที่เรากำลังจะพูดต่อไปนี้   มันเกี่ยวข้องกับเรื่องของมนุษย์ต่างดาว

และจะเกี่ยวยังไงเราได้ดูพร้อมกันเลยดีกว่า ในปี 1998 ได้มีนักเดินทางคนหนึ่งสังเกตเห็นโลหะแปลกๆ ที่ยื่นออกมาจากก่อนหินที่สกปรกเมื่อทำความสะอาดดูก็ได้พบว่ามันมีชิ้นส่วนของไฟฟ้าแปลกประหลาดที่ติดแนบกับหินซึ่งชิ้นส่วนที่ว่านี้เห็นได้ชัดเจนว่าเป็นสิ่งที่มนุษย์อย่างเรา

สร้างขึ้น และมันมีลักษณะที่คล้ายกับปลั๊กไฟ นักวิศวกรไปฟ้าได้มีหารให้ความเห็นนี้ว่าชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกนั้น  ฝังอยู่ในหินโดยไม่ได้มีการใช้กาวติดแต่อย่างใด แน่นอนว่าเรื่องที่ได้กล่าวไปนั้น   เป็นเรื่องที่ก็ไม่คิดว่าบนโลกของเราจะมีสิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นมาแน่นอนว่าเมื่อบนโลกไม่มีสิ่งนี้ นักวิทยาศาสตร์ หรือว่านักทฤษฎีต่างๆ

หรือแม้แต่คนธรรมดาทั่วไปก็มองว่ามันจะต้องเป็นของมนุษย์ต่างดาวอย่างแน่นอน แต่เรื่องที่ว่านี้มันค้อนข้างที่จะพูดยาก เพราะ    มีหลักฐานที่ไม่เพียงต่อการที่เรานั้นจะยื่นยันได้ว่ามันเป็น  ของที่เกิดจากมนุษย์ต่างดาวอย่างที่เราได้สงสัย ก็ต้องค้นหาคำตอบกันต่อไป

 

สนับสนุนโดย.  ufabet ฝาก-ถอน ออโต้

พาหนะบอลลูนลอยฟ้า

การเดินทางนั้นเป็นสิ่งที่มีมาแต่นานมากแล้ว ซึ่งแน่นอนว่า  พาหนะที่เราใช้สำหรับการเดินทางก็เปลี่ยนไปตามยุคตามสมัยที่เปลี่ยนไปด้วย พาหนะบอลลูนลอยฟ้า แน่นอนว่าพาหนะที่เราใช้อยู่ในปัจจุบันนี้เป็นอะไรที่เราก็มองว่าเจ๋งสุดยอดไปเลย

แต่สำหรับพาหนะที่เราจะใช้ส่งมนุษย์ขึ้น ไปนอกโลกของเรานั้นแน่นอนว่ามันต้องเป็นอะไรที่สุดยอดกว่าสิ่งที่เราใช้กันอยู่ในปัจจุบันอย่างแน่นอน ซึ่งเรื่องนี้ก็ได้รับการะพัฒนาพาหนะเกี่ยวกับการเดินทางไปอวกาศอยู่อย่างต่อเนื่อง จนถึงในปัจจุบันนี้ก็ไม่หยุดที่จะพัฒนา

หลายคนนั้นรู้ดีว่าดาวเคราะห์ดวงต่อไปที่ไม่ใช่ดาวอังคาร ที่เรานั้นมองว่ามันเป็นเรื่องที่ดีมากๆ     ถ้าหากเรานั้นจะไปก่อตั้งอาณานิคมบนดวงเคราะห์ดวงนั้น สำหรับการที่เราจะขึ้นไปตั้งอาณานิคมบนดวงอังคารหรือว่าดาวเคราะห์ดวงอื่นได้มันใช่พาหนะบอลลูนลอยฟ้า เรื่องง่ายเลย

เพราะเราต้องอาศัยหลายปัจจัยเข้ามาเกี่ยวข้อง ซึ่งดาวเคราะห์ดวงที่เรากำลังจะพูดถึงต่อไปนี้มีชื่อว่า ดาวศุกร์นั้น สำหรับเรื่องที่เราจะพูดถึงเกี่ยวกับดาวเคราะห์ดวงนี้ก็มีชื่อว่า พาหนะบอลลูนลอยฟ้า เมื่อกลุ่มผู้ตั้งอาณานิคมเดินทางไปถึงดาวศุกร์แล้ว สำหรับการดำรงชีวิตที่นั้นมันจะกลายเป็นเรื่องที่ง่ายดายด้วยการกระโดดขึ้นพาหนะ

ที่ทำจากบอลลูนเคลือบด้วยเทปล่อนก่อนที่จะทำการล่องบอลลูนขึ้นไปบนท้องฟ้า ซึ่งกลุ่มผู้ตั้งอาณานิคมจะปลอดภัยอยู่ในเมืองลอยฟ้า อีกทั้งพวกเขานั้นยังไม่จำเป็นที่จะต้องใส่ชุดของนักบินอวกาศ  และไม่จำเป็นต่อการรับมือกับแรงโน้มถ่วงต่ำใดๆ

นอกจากนี้แล้วทางองค์การนาซ่ายังได้มีการเสนอให้ใช้ยานสำรวจลอยน้ำ ซึ่งมันก็เป็นการใช้บอลลูนเช่นเดียวดันเพื่อศึกษาพื้นผิวของดาวศุกร์ และเพื่อให้การเดินทางปลอดภัย ภายใต้อุปสรรค์ และภัยพิบัติบนดาวศุกร์โดยที่บอลลูนเหล่านี้จะมีการติดตั้งเครื่องวัดแผ่นดินไหวที่มีความไวสูงมาก เพื่อที่จะตรวจจับการเกิดแผ่นดินไหวที่สามารถจะเกิดขึ้นไปตลอด

เวลาบนพื้นผิวของดาวศุกร์ สำหรับนักวิทยาศาสตร์ส่วนใหญ่นั้นยอมรับว่าก่อนที่เราจะพยายามตั้งอาณานิคมบนดาวศุกร์เราจำเป็นต้องทราบข้อมูลเพิ่มเติมอีกมากมาย เพราะลำพังเพียงข้อมูลที่เรามีอยู่ในตอนนี้นั้นเราไม่สามารถที่จะขึ้นไปตั้งอาณานิคมบนดาวศุกร์ได้อย่างแน่นอน และเรื่องที่หลายคนนั้นไม่เคยรู้มาก่อนเลย 

ก็คงจะเป็นข้อมูลเกี่ยวกับดาวศุกร์เพราะว่าในบรรดาดาวเคราะห์ชั้นในที่ใกล้กับดวงอาทิตย์มากที่สุด ดาวศุกร์คือดาวเคราะห์ที่เรารับรู้ข้อมูลของมันน้อยที่สุดเลยก็ว่าได้ และแน่นอนว่าเราจะไม่สามารถตั้งอาณานิคมได้ถ้าหากไม่ศึกษามันให้ดีกว่านี้

 

ได้รับการสนับสนุนโดย.   ufabet ฝากถอน ไม่มีขั้นต่ำ ออโต้

ฐานทัพเคลื่อนที่บนดวงจันทร์

ฐานทัพเคลื่อนที่บนดวงจันทร์ จักรวาลนั้นประกอบไปด้วยหลายสิ่งหลายอย่างมากมายเราก็เป็นส่วนหนึ่งของจักรวาลแห่งนี้ระบบสุริยะไม่ได้มีแค่ดาวเคราะห์ที่ได้ชื่อว่าโลกจริงเท่านั้นแต่มันยังมีดาวเคราะห์อีกมากมายหลายดวงซึ่งดาวเคราะห์แต่ละดวงก็มีสภาพแวดล้อมที่แตกต่างกันออกไปแต่ดาวเคราะห์ที่ชื่อว่าโลกแห่งนี้ที่สุดล้อสำหรับที่จะให้สิ่งมีชีวิตต่างๆหรือมนุษย์อย่างเราอาศัยอยู่ซึ่งวันนี้เล่นที่เรากำลังจะไม่พูดถึงนั้นมันเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับดาวจันทร์นั้นเอง

หลายคนอาจจะอยากรู้แล้วว่าเรื่องที่เรากำลังจะพูดต่อไปนี้เป็นเรื่องอะไรกันแน่ เรื่องของดวงจันทร์ที่เราจะพูดเถอะมันเป็นเรื่องของการขึ้นไปตั้งอาณานิคมบนดวงจันทร์คือเรื่องฐานทัพเคลื่อนที่บนดวงจันทร์นั้นเอง สถานที่ที่เห็นได้ชัดว่ามนุษย์ควรย้ายขึ้นไปตั้งรกรากมากที่สุดแห่งหนึ่ง

คงหนีไม่พ้นดวงจันทร์ซึ่งทางนาซ่าได้มีการพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องนี้มาเป็นเวลานานหลายปีแล้วเดิมทีนั้นกูเขาต้องการสร้างฐานทัพลงไปข้างใต้ของดวงจันทร์แต่มาวันนี้ทางนาซ่า พิจารณาความคิดใหม่และให้น้ำหนักไปที่การสร้างฐานทัพติดล้อที่สามารถเคลื่อนที่ได้ด้วย

ฐานทัพเคลื่อนที่บนดวงจันทร์ เหตุผลที่ว่าบนดวงจันทร์จะมีระยะเวลาในช่วงกลางคืนที่ยาวนานถึง 14 วันถึงจะเกิดสภาพอากาศที่หนาวเย็นเกินไปและจะไม่สามารถใช้พลังงานแสงอาทิตย์เพื่อทำให้หลายๆสิ่งนั้นทำงานได้คำพูดเรื่องของดวงจันทร์นั้นจะเป็นช่วงกลางวันแทบจะตลอดเวลานั่นหมายความว่าทางน้ำสะอาดจะมีการตั้งแผงโซล่าเซลล์รอบดวงจันทร์

เพื่อสร้างพลังงานอย่างต่อเนื่องและเมื่อศาลทั้งสามารถเคลื่อนที่ไปรับรอบดวงจันทร์ได้นอกจากพวกเขาจะสามารถย้ายตำแหน่งของฐานทัพไปยังพื้นที่สว่างเพื่อเป็นการหลบเลี่ยงความหนาวเย็นได้แล้วจะจำฐานทัพเครื่องที่นี้ต้องการที่จะทำภารกิจสำรวจและการตั้งอาณานิคมในส่วนต่างๆของดวงจันทร์ในอนาคตได้อีกด้วย

แน่นอนว่าสำหรับดวงจันทร์มันคือปัจจุบันของโลกเพียงดวงเดียว ซึ่งการศึกษาพิเศษต่างๆที่อยู่บนดวงจันทร์นั้นมีมาตั้งแต่ในอดีตจนถึงปัจจุบันและมันก็จะยังคงมีอยู่เรื่อยๆในอนาคตอาจไม่แน่ว่าอาจจะย้ายไปอยู่บนดวงจันทร์ก็เป็นได้

แต่นั่นก็เป็นเรื่องของอนาคตในตอนนี้  เรายังไม่สามารถที่จะทำแบบนั้นได้การที่เราจะย้ายระบบรากหรือว่าไม่ต้องคิดฐานอาณานิคมอยู่บนดวงจันทร์และดาวเคราะห์ดวงอื่นๆต้องใช้เวลายาวนานในการทดสอบเพื่อให้สามารถดูได้แน่ชัดว่าสิ่งมีชีวิตจะสามารถดำรงชีวิตอยู่ได้ตลอดไปได้อย่างไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย และสุขภาพในด้านต่างๆ

 

สนับสนุนโดย.    ufabet ฝากเงิน ออโต้

ภาพถ่ายโดยตรงของหลุมดำ

จักรวาลที่กว้างใหญ่นั้นเต็มไปด้วยดวงดาวต่างๆมากมาย ภาพถ่ายโดยตรงของหลุมดำ แน่นอนว่ามันไม่ได้มีแค่โลกของเรา หรือว่าดาวเคราะห์ที่อยู่ในระบบสุริยะเพียงเท่านั้น แต่ทว่ามันยังมีอะไรหลายอย่างที่ซ้อนอยู่โดยที่เราเองก็คงยังไม่รู้มากมาย ถึงแม้ว่าในปัจจุบันนี้เทคโนโลยีต่างๆ

เกี่ยวกับด้านอวกาศนั้นได้  นับการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง แต่คุณเชื่อหรือไม่ว่าจักรวาลของเรา  ก็ยังคงมีความลับหลงเหลืออยู่ไม่น้อย และก็ไม่มีทางเลยที่เรานั้นจะสามารถศึกษามันได้ทุกซอกทุกมุม

หลายสิ่งหลายอย่างนั้นทำให้เรามนุษย์อย่างเราเกิดข้อสงสัยมากมาย และแน่นอนว่าเมื่อเกิดข้อสงสัยหรือว่าคำถามแล้ว สิ่งต่อไปก็ต้องเป็นการหาคำตอบอย่างแน่นอน และด้วยเหตุนี้เองทำให้เราได้รับรู้เรื่องราวต่างๆ เกี่ยวกับอวกาศเนื่องจากว่ามนุษย์อย่างเราเกิดสงสัย

และได้ค้นหาคำตอบ จนสืบเนื่องมาจนถึงปัจจุบันนี้ ซึ่งเรื่องที่เรานั้นกำลังจะพูดต่อไปนี้มีชื่อว่า ภาพถ่ายโดยตรงของหลุมดำ สำหรับภาพถ่ายของหลุมดำนั้นมันฟังดูแล้วเหมือนกับว่าจะเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้

เพราะถ้าหากว่าเป็นไปตามทฤษฎีแล้วการเปล่งแสงของหลุมดำนั้นจะเป็นศูนย์ อย่างไรก็ตามในส่วนของก๊าซที่ตกลงไปในหลุมดำนั้นจะสามารถเปล่งแสงออกมาให้เราได้เห็นได้ ซึ่งในทางทฤษฎีสัมพัทธภาพทั่วไป  ของไอน์สไตน์ได้มีการทำนายเอาไว้ว่าหลุมดำนั้นจะสามารถที่จะสร้างเงา หรือว่าภาพเงาขึ้นมาได้ท่ามกลาง  ก๊าซเรืองแสง

และสามารถที่จะถ่ายภาพเอาไว้ได้สำหรับในทางทฤษฎีแล้วความพยายามในการถ่ายภาพหลุมดำนั้นจำเป็นอย่างมากที่จะต้องใช้กล้องโทรทรรศน์ที่มีขนาดเท่ากับโลกของเรา และด้วยเหตุผลที่ว่านี้เองมัน  ก็ไม่ใช้เรื่อง่ายเลยทว่าในที่สุดนักวิทยาศาสตร์ก็สามารถที่จะถ่ายถ่ายภาพหลุมดำได้สำเร็จด้วย

โครงการหนึ่งที่ต้องใช้กล้องโทรทรรศน์วิทยุ 8 ตัวจากมุมต่างๆ ของโลกเพื่อที่จะเลียนแบบกล้อง  โทรทรรศน์ขนาดยักษ์หนึ่งตัวในการร่วมกันจับสัญญาณวิทยุของหลุมดำ ก่อนที่จะมีการนำข้อมูลที่ได้ทั้งหมดมาประมวลผลร่วมกัน

แน่นอนว่าวิทยาศาสตร์หรือว่าการศึกษาเรื่องราวต่างๆ ที่เกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นนอกโลกของเรานั้นมันไม่ได้เป็นเรื่องที่ง่ายเลย เพราะกว่าจะได้มาซึ่งข้อมูลต่างๆ นั้นเป็นอะไรที่ก็ต้องใช้เวลานานพอสมควร แต่ก็ใช้ว่าวิทยาศาสตร์เป็นเรื่องที่ยาก เราจะไม่สามารถศึกษาสิ่งต่างๆ ได้เลยนั้นก็เป็นความคิดที่ปิดมากๆ เพราะอะไรรู้หรือเปล่า

เพราะว่าวิทยาศาสตร์ที่เราศึกษานั้นจะเป็นการศึกษาข้อมูล  ที่ได้มีการเรียบเรียงและพิสูจน์มาแล้วว่าน่าเชื่อถือจากนักวิทยาศาสตร์ และก็แน่นอนว่าต่อให้มันจะยาก  แค่ไหนแต่นักวิทยาศาสตร์ก็ไม่เคยหยุดที่จะค้นหาเลย

 

สนับสนุนโดย.    Gclub ฝากขั้นต่ำ50