ดาวศุกร์ ดาวเคราะห์ในระบบสุริยะ

สำหรับดาวศุกร์นั้นมีความสว่างรองลงมาจากดวงอาทิตย์และดวงจันทร์ จะเห็นได้ว่าดาวศุกร์นั้นมีวงโคจร ที่ใกล้กับดวงอาทิตย์มาก เราจึงมองเห็นดาวศุกร์โดยการผ่านทางโลกของเราได้ ในช่วงเวลาเช้ามืดและช่วงเวลาหัวค่ำ โดยเฉพาะในช่วงเวลาท้องฟ้าที่เปิดและปิดเท่านั้น

เพราะว่าในเวลาที่ท้องฟ้าที่เป็นหัวค่ำนั้น มองไปทางทิศตะวันตก ก็จะทำการมองเห็นดาวศุกร์ได้ และก็จะเรียกเขาว่าดาวประจำเมือง และเมื่อท้องฟ้าในเวลาเช้ามืดนั้น เราจะทำการมองเห็นดาวศุกร์อยู่ในทาง ตะวันออกแล้วมีการเรียกว่า ดาวประกายพรึก หรืออีกอย่างหนึ่งว่าดาวรุ่ง 

สำหรับภูเขาไฟบนดาวศุกร์นั้น มีนับเป็นเมืองแห่งด้วยกันเลย

และมีภูเขาสูงที่สุดบนดาวศุกร์นั่นก็คือภูเขาแม็กเวลมอนเทรด โดยมีความสูงอยู่ประมาณ 20,000 ฟุตหรือ 88 กิโลเมตร คล้ายกับภูเขาที่สูงที่สุดในโลก นั่นก็คือเทือกเขาเอเวอเรสต์ สำหรับภูมิประเทศบนดาวศุกร์นั้น มีฝุ่นและมีไอกำมะถัน เนื่องจากว่าในอดีตนั้นได้มีการปะทุของภูเขาไฟ และมึงจะสงบลงเมื่อ 300 ถึง 500 ล้านปีที่ผ่านมา 

สำหรับเราทุกวันนี้มีการหายใจเข้าเพื่อรับเอาแก๊สออกซิเจนเข้ามา ให้เข้ามาสู่ภายในร่างกาย แล้วจากนั้นก็ทำการคายแก๊สคาร์บอนไดออกไซด์ออกไปเช่นกัน โดยลักษณะนี้จะเป็นการหายใจเข้าและหายใจออก หรืออาจจะทำด้วยวิธีการใดๆก็ตาม ซึ่งแก๊สเหล่านี้ที่คนต่างเข้าและออกร่างกายของเรา เมื่อมันได้กลับเข้าสู่ในสิ่งแวดล้อมแล้ว ก็จะมีวัฏจักรของคาร์บอนเข้ามาเกี่ยวข้อง

ซึ่งวัฏจักรคาร์บอนที่เกิดขึ้นบนโลกของเรานี้

ก็มีหลากหลายวิธีด้วยกัน แต่ว่าวิธีที่สำคัญที่สุดนั่นก็คือ การหมุนเวียนของคาร์บอนในรูปแบบ กรองแก๊สคาร์บอนไดออกไซด์ โดยผ่านกระบวนการด้วยการสังเคราะห์ด้วยแสง ด้วยการหายใจซึ่งเริ่มจากการที่ พืชแนะนำแก๊สคาร์บอนไดออกไซด์ ในบรรยากาศเข้ามาสังเคราะห์ เป็นสารอินทรีย์ ดังนั้นวัฏจักรของบรรยากาศจึงมีการเคลื่อนไหว และย้ายเข้าสู่พืช 

ซึ่งกระบวนการเหล่านี้จะเป็นการเกิดขึ้นได้ด้วยการทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นทั้งบนบกและในน้ำก็ตาม สำหรับในการสังเคราะห์ด้วยแสงพืช นั้นจะเปลี่ยนพลังงานแสงอาทิตย์ ให้เป็นพลังงานเคมี สำหรับบางส่วนก็จะถูกใช้ไป แต่ว่าในบางส่วนก็จะทำการถูกเก็บสะสมในรูปแบบ ที่เป็นคาร์โบไฮเดรต ซึ่งจะทำการถ่ายทอดไปตามห่วงโซ่ของอาหาร ดังนั้นคาร์บอนเรานี้จะกลับเข้าสู่บรรยากาศ ในรูปแบบของการหายใจ

นอกจากนั้นยังเป็นการย่อยสลายหลังจากสิ่งมีชีวิต พี่ได้ตายลงไปอีกด้วย ซึ่งในการย่อยสลายเหล่านี้อาจจะได้คาร์บอน ในรูปที่เป็นของแก๊สคาร์บอนไดออกไซด์ ถือว่าเป็นแก๊สมีเทน ได้กลับเข้าสู่บรรยากาศ ที่เป็นเหมือนเช่นเคย

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.  ufabetฝ่ายบริการ

กะโหลกสตาร์ไชลด์

หลายสิ่งหลายอย่างต่างๆมากมายทั้งเรื่องราวที่เกิดขึ้นบนโลกของเรา หรือแม้แต่เรื่องราวที่เกิดขึ้นนอกโลกของเราเองก็ตามสิ่งต่างๆเหล่านี้  กะโหลกสตาร์ไชลด์ ล้วนแล้วแต่เป็นเรื่องราวที่น่าสนใจและน่าสงสารไม่น้อยเลยทีเดียว

 

แน่นอนสิ่งที่เรากำลังจะพูดถึงต่อไปนี้นั้นมันเกิดขึ้นมาบนโลกของเรา 

แล้วมันก็เกี่ยวข้องกับสิ่งมีชีวิตอีกด้วยซึ่งสิ่งมีชีวิตที่ว่ามันก็คือมนุษย์อย่างเรานั่นเอง  และสิ่งหลายอย่างที่เกี่ยวข้องกับมนุษย์ไม่ว่าจะขึ้นในอดีตปัจจุบัน  หรือแม้แต่เรื่องราวที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคตเราไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่าเราควรที่จะละเลยมานะไม่ศึกษาเรื่องราวที่เกิดขึ้น

เพราะแน่นอนว่าการศึกษาเรื่องราวเหล่านี้มันจะเป็นประโยชน์อย่างเราไม่มาก็น้อยเมื่อคืนมาถึงขนาดนี้แล้ว  หลายคนก็คงอยากจะรู้ว่าเรากำลังจะพูดถึงเรื่องอะไรกันแน่แล้วมันน่าสนใจมากน้อยแค่ไหนต้องลองปรึกษาและติดตามมันพร้อมกัน

อย่างไรก็ตามมีเรื่องราวที่น่าสนใจต่างๆมากมายที่เกิดขึ้นมา 

เป็นลูกของเราหรือแม้แต่การเป็นนักรบกวนเอาเองแต่ทว่าในวันนี้สิ่งที่เรากำลังพูดถึง  ก็อย่างที่เราได้กล่าวไปแล้วข้างต้นว่ามันเกิดขึ้นมาบนโลกของเราแล้วมันก็เป็นเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับปริศนาสร้างมนุษย์โบราณที่ไม่น่าเชื่อว่าจะมีอยู่จริงๆ

แต่ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อเพราะว่ามันมีอยู่จริงๆบนโลกของเราไปนี้  เรื่องราวดังกล่าวนั้น มีชื่อว่ากะโหกสตาร์ไชลด์นั่นเอง กะโหลกสตาร์ไชลด์  มีลักษณะคล้ายกะโหลกของมนุษย์   แต่มีลักษณะที่ผิดรูปผิดทางถูกพบในปี 2530

ที่เมืองร้างในประเทศเม็กซิโก  ได้มีภาพถ่ายที่ถูกถ่ายขึ้นโดยลอยด์ พาย  ซึ่งเป็นผู้เก็บดูแลตัวอย่างกะโหลกชิ้นนี้โดยเชื่อว่าน่าจะเป็นกระดูกของเด็ก

แต่จากพื้นที่ภายในกะโหลก กะโหลกสตาร์ไชลด์ คาดว่าขนาดของสมองน่าจะมีขนาดใหญ่กว่าสมองของผู้ใหญ่เกือบ 15 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียวลอยด์ พาย เชื่อว่ากะโหลกสตาร์ไชลด์นั้น อาจจะเป็นลูกผสมระหว่างมนุษย์โลกกับมนุษย์ต่างดาวและด้วยความผิดปกติของยีน FOZP2 เป็นตัวบ่งชี้ที่ชัดที่สุด

สิ่งนี้นั้นไม่ใช่มนุษย์อย่างสมบูรณ์  แต่ก็ยังคงมีบางคนหรือว่าบางกลุ่มแย้งว่าแท้จริงแล้วสิ่งนี้อาจเป็นแค่เพียงกะโหลกศีรษะของผู้ป่วยภาวะโรคสมองคั่งน้ำเท่านั้น

แน่นอนว่าเรื่องราวต่างๆวันนี้ยังมีอะไรให้เราได้ศึกษากันอีกมากมายสำหรับสิ่งที่เราได้กล่าวไว้ข้างต้น  ก็เป็นเพียงส่วนหนึ่งที่เราอยากจะนำเสนอให้ทุกคนได้รับรู้กันยังมีซากปริศนามากมายของมนุษย์โบราณที่เรายังไม่สามารถศึกษา 

และหาคำตอบแปลว่าไขข้อสงสัยเกี่ยวกับความผิดปกติที่มันเกิดขึ้นได้ไป  แน่นอนว่าถึงแม้ว่าเราจะไม่สามารถศึกษาค้นหาได้รู้หาคำตอบเกี่ยวกับสิ่งต่างๆเหล่านั้นได้นักวิทยาศาสตร์  ก็ไม่เคยที่จะยอมแพ้ หรือว่าอยู่ที่จะศึกษามันเลยแม้แต่น้อยเรื่องราวเหล่านี้ ถ้าคนสนใจที่จะเรียนรู้ต่อได้  แล้วก็มันก็ไม่ใช่เรื่องยากเลยสำหรับในยุคปัจจุบันนี้

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย    gclub casinoทดลองเล่น

คอยวูล์ฟหมาป่าลูกผสม สัตว์ประเภทหายาก

 

 

 

คอยวูล์ฟหมาป่าลูกผสม มีเรื่องราวต่างๆมากมายที่เกิดขึ้นมาบนโลกของเรา และนอกโลกของเราอย่างไรก็ตามสำหรับเธอเหงาที่เรากำลังจะพูดถึงในวันนี้นั้นมันเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นมาบนโลกของเรา แต่ก็อย่างที่บอกว่าก่อนที่จะได้ศึกษาถึงดวงดาวที่อยู่นอกโลกในวันนี้เรามาทำความรู้จัก

และศึกษาเรื่องราวที่เกิดขึ้นมาบนโลกของเราก่อนดีกว่าที่ไม่ว่ามนุษย์นั้นจะมีการศึกษาเรื่องราวที่เกิดขึ้นมาบนโลกอยู่ตลอดเวลา  แต่มันก็ยังคงมีบางเรื่องอยู่ดีที่พวกเขาไม่สามารถศึกษา  และหาคำตอบเกี่ยวกับสิ่งต่างๆเหล่านั้นได้

ซึ่งในวันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับสิ่งมีชีวิตสิ่งมีชีวิตรวมถึงสัตว์ต่างๆ และมนุษย์นั้นถ้าหากจะให้พูดคนเดียวก็คงจะไม่หมดแน่นอนว่า  ถ้าคุณอยากจะรู้ว่าเรื่องราวที่เรากำลังจะพูดถึงเกี่ยวข้องกับอะไรแล้วมันน่าสนใจมากน้อยแค่ไหนก็ต้องลองไปศึกษาและติดตามมันพร้อมกัน

อย่างที่เราได้กล่าวไปแล้วข้างต้นว่าต่อให้จะเป็นเหมือนโลกของเรา

หรือว่าบนโลกของเรามันก็เป็นเรื่องราวที่น่าสนใจและน่าศึกษาไม่น้อยเลยทีเดียวสำหรับในวันนี้เรื่องราวที่เรากำลังจะพูดถึงนั้นมันเป็นเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับสัตว์ลูกผสมที่คุณอาจจะไม่เคยได้รับรู้มาก่อนเลยว่ามันมีอยู่จริงบนโลกของเราแล้ว

มันก็เป็นส่วนผสมที่ลงตัวมากๆเลยเดี๋ยวมาพูดมาถึงขนาดนี้แล้ว  หลายเขาก็คงอยากจะรู้ว่าเรื่องราวที่เรากำลังจะพูดถึงนั้นเกี่ยวข้องกับอะไรไปทำความรู้จักมันเลยจะดีกว่า กับสัตว์ลูกผสมที่มีชื่อว่า คอยวูล์ฟ สำหรับเจ้า คอยวูล์ฟ คือสัตว์ลูกผสมระหว่างหมาป่าไคโยตี้ 

และหมาป่าแดงมีขนาดใหญ่กว่าใครอยู่ที่แต่เล็กกว่าหมาป่าซึ่งมันมีลักษณะเหมือนกับหมาป่าตามสัญชาตญาณ  คือการออกมาเป็นฝูงคอยวูล์ฟ มีความก้าวร้าวและสามารถล่าเหยื่อขนาดใหญ่อย่างง่ายได้มันมีความดุร้ายฉลาดและไม่เกรงกลัวคนอีกด้วย

ซึ่งนั่นทำให้คอยวูล์ฟ จัดอยู่ในสัตว์ที่มีความอันตรายมากเลยทีเดียวนักวิจัยทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศแคนาดาและเปิดเผยว่าคอยวูล์ฟ  จัดได้ว่าเป็นสัตว์ที่อันตรายมากที่สุดเลยทีเดียวอย่างไรก็ตามเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับการลูกผสมยังมีอะไรให้เราได้ศึกษามากมายกว่านี้นะ

ถ้าคุณสนใจที่จะศึกษาต่อแล้วก็มันเป็นเรื่องที่น่ายินดีมากๆเลยทีเดียว และสำหรับเรื่องราวที่เราได้กล่าวไปในวันนี้ก็เป็นเพียงส่วนเล็กๆน้อยๆที่เราอยากจะนำเสนอให้ทุกคนได้รับรู้ว่าโลกของเรา  นอกจากจะมีการผสมพันธุ์ในสายพันธุ์เดียวกันแล้วยังมีการผสมพันธุ์ข้ามสายพันธุ์ และก็ทำให้เกิดเป็นสิ่งมีชีวิตชนิดใหม่ๆขึ้นมาบนโลกใบนี้อีกด้วย

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.   แจ้งฝาก-ถอน ufabet

การรักษาไวรัสและแบคทีเรีย

การรักษาไวรัสและแบคทีเรีย อย่างที่เรานั้นก็รู้กันเป็นอย่างดีว่าในตอนนี้โลก  ของเรากำลังเจอกับโรคระบาดที่ร้ายแรงมากๆ เลยก็ว่าได้มันมีการระบาดไปทั่วทุกมุมนโลก

ซึ่งแน่นอนไม่ว่าคุณนั้นจะเป็นใคร อยู่ที่ไหน หรือว่ากำลังทำอะไรอยู่ ทุกคนมีสิทธิที่จะตอดเชื้อได้ทั้ง สำหรับเจ้าโควิด 19 นี้มันเกิดขึ้นมาจากเชื้อไวรัสที่ทุกคนก็น่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี คือไวรัสโคโรนาหลายประเทศพยายามอย่างมาก  ที่จะค้นหาสิ่งต่างๆ เพื่อมารักษาผู้ป่วย แต่ทว่าในตอนนี้มันก็ยังคงมีการระบาดอยู่อย่างต่อเนื่อง

สำหรับไวรัสนั้นใช้ว่ามันจะมีแค่ชนิดเดียว หรือไวรัสโคโรนา

แต่เหล่าเลย สำหรับเจ้าไวรัสแล้วมันก็มีหลายชนิดไม่แพ้เชื้อโรคตัวอื่นๆ และอาการที่เกิดจาการติดเชื้อไวรัสแต่ละชนิดก็แตกต่างกันออกไปอีกด้วย การรักษาหรือข้อแตกต่างก็มีมากมาย

ซึ่งเมื่อพูดมาถึงขนาดนี้แล้ว  หลายคนก็คงอยากรู้แล้วว่าเราจะพูดถึงเรื่องอะไรกันแน่ ไวรัสและแบคทีเรีย หลายคนอาจจะคิดว่ามันคือตัวเดียวกัน

แต่เปล่าเลยเจ้าสองสิ่งนี้มีข้อแตกต่างมากมายที่คุณนั้นยังไม่รู้อย่างเช่น การติดเชื้อ ผลกระทบที่ได้จากการติดเชื้อ โครงสร้าง หรือแม้แต่โรคที่เกิดจากสองสิ่งนี้ก็ต่างกันออกไป ซึ่งไนวันนี้  เรื่องที่เรากำลังจะพูดถึงก็คือสิ่งที่เหมือนหรือว่าแตกต่างของไวรัสและแบคทีเรียในด้านของการรักษาเมื่อมาถึงตรงนี้

การรักษาไวรัสและแบคทีเรีย อาจจะเกิดคำถามที่ว่าแล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่ารานั้นติดเชื้อไวรัสหรือว่าแบคทีเรีย อาการจากเชื้อไวรัสและแบคทีเรียมีความแตกต่างกัน แพทย์สามารถที่จะวินิจฉัยได้โดยง่าย ถ้าหากเกิดจากแบคทีเรียแล้ว

  คุณอาจจะได้รับยาปฏิชีวนะมารับประทาน ในขณะที่คุณได้เพียงแค่ยาลดไข้ หรือลดน้ำมูกมากินเพียงเท่านั้น แต่ถ้าหากว่าเชื้อนั้นเกิดขึ้นจากไวรัส  เนื่องจากว่าร่างกายของมนุษย์มีภูมิต้านทานที่จะเอาชนะไวรัสได้อยู่แล้ว

  ในช่วงที่ไม่สบายเราอาจจะมีอาการอ่อนเพลีย และเป็นไข้แต่นั้นมันคือช่วงที่พระเอกอย่างภูมิต้านทาน กำลังต่อสู้เพื่อเอาชนะไวรัส  ที่ว่านี้อยู่ ดังนั้นแล้วสิ่งที่คุณควรจะทำคือการพักรักษาตัวด้วยกันพักผ่อนให้มากๆ และดื่มน้ำเยอะๆ ยาปฏิชีวนะนั้นมันไม่ได้ช่วยบรรเทาอาการเจ็บคอหรือว่าน้ำมูกไหล ไอ จาม ปวดหัว

จนกระทั้งหากวันหนึ่งภูมิต้านทานร่างกายของเราแข็งแกร่งขึ้นมาเพียงไม่นานเชื้อไวรัส  ก็จะยอมแพ้ไปเอง แน่นอนว่าสิ่งที่เราได้กล่าวไปข้างต้นนั้น  ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่ใกล้ตัวของเรามากๆ เลยก็ว่า เพราะเอาการเหล่านี้เรามักจะเกิดขึ้นได้บ่อย

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.   แจ้งฝาก-ถอน ufabet

คำแนะนำและแนวทางแก้ไข

คุณว่าสิ่งที่โลกของเรานั้นกำลังเจออยู่ในตอนนี้เป็นอย่างไร คำแนะนำและแนวทางแก้ไข แน่นอนว่ามันเป็นอะไรที่โหดร้ายพอสมควร เพราะเจ้าไวรัสร้ายที่ว่านี้กลังแพร่กระจายไปทั่วโลกของเราทุกคนต่างก็วิตกกังวลเป็นอย่างมาก ซึ่งโรคที่ว่านี้มันเป็นโรคติดต่อที่ร้ายแรงพอสมควร

แต่เรื่องที่เรากำลังจะพูดต่อไปนี้มันก็เกี่ยวกับโรคเช่นเดียวกัน แต่ไม่ใช้โรคติดต่อแต่อย่างใด แต่ทว่ามันเป็นโรคที่เราสามารถพบเห็นได้ทั่วไปในยุคปัจจุบันนี้ ซึ่งไม่แน่ว่าคุณก็อาจจะอยู่ในกลุ่มเสี่ยงก็เป็นไปได้ เพราะโรคที่ว่านี้ก็สามารถเป็นได้ง่ายเช่นเดียวกัน

คุณคิดว่าโลกของเรานั้นเปลี่ยนไปมากหรือว่า

สังคมที่เราอาศัยอยู่ดีกับเราหรือไม่ เกมคือสิ่งที่ต้องบอกได้เลยว่าเป็นโลกส่วนตัวอย่างหนึ่งสำหรับคนในยุคนี้เพราะไม่ว่าจะวัยไหนเกมคือสิ่งที่เราจะได้เป็นตัวของตัวเองมากที่สุดก็ว่าได้ สำหรับเกมแล้วเราก็มองว่ามันก็ไม่ได้เป็นเรื่องที่แย่อะไร

เพราะถ้าหากว่าเรารู้จักเล่นเกม ไม่ใช้ให้เกมเล่นเรานั้นถือได้ว่าเป็นการเล่นเกมที่ถูกต้อง แต่ถ้าหากเมื่อไหร่ที่เราปล่อยให้เกมเล่นเราเมื่อนั้นความหายนะกำลังจะมาเยือน ซึ่งสิ่งที่เราจะพูดต่อไปนี้มีชื่อว่าคำแนะนำและแนวทางแก้ไข

สำหรับโรคติดเกมนั้นสามารถที่จะเกิดขึ้นได้รับเด็กและผู้ใหญ่

ในกรณีที่เป็นเด็กพ่อแม่หรือว่าผู้ปกครองนั้นจะมีบทบาทสำคัญที่สุด เราอย่างมองเกมที่เด็กเล่นว่าเป็นพิษเป็นภัยเหมือนเป็นของเล่นชนิดหนึ่งควรที่จะตระหนักว่าเด็ดนั้นมีโอกาสที่จะติดเกมได้เหมือนกับที่ติดสิ่งเสพติด ก่อนที่เรานั้นจะมีการอนุญาตให้ลูก

หรือว่าหลานของคุณนั้นเล่นเกมควรที่จะมีการทำข้อตกลงกันก่อนว่าจะต้องทำการบ้านอ่านหนังสือ หรือว่าอาบน้ำกินข้าวก่อนจึงจะสามารถเล่นเกมได้ จำกัดเวลาเล่นเกมเช่นเล่นได้ไม่เกินวันละกี่ชั่วโมง เลือกประเภทของเกมให้เด็กเล่นให้รางวัลเมื่อเขาทำตามที่ตกตงกันไว้ได้ เก็บทุกอย่างที่เกี่ยวกับเกมให้ห่างไกลจากเขา

พยายามที่จะหาสิ่งที่ดึงดุดเขาออกมาจากเกมที่อยู่ตรงหน้าให้หันมาทำสิ่งอื่น โดยอย่างยิ่งกิจกรรมที่สามารถทำกับพ่อแม่ได้ แน่นอนว่าเรื่องเหล่านี้ครอบครัว หรือว่าคนใกล้ตัวของเด็กควรที่จะสังเกตพฤติกรรมความผิดปกติต่างๆ

และควรที่จะเรียนรู้ในสิ่งที่ลูกหรือว่าหลานของคุณเป็นให้ได้ เพราะจะได้หาทางแก้ไขให้ทันก่อนที่มันจะสายเกินแก้ ไม่ใช้ว่าเมื่อเป็นโรคติดกเมแล้วจะแก้ได้ แต่มันก้ต้องใช้เวลาในการรักษากว่าที่เขาจะกลับมาเป็นเหมือนเดิม

 

สนับสนุนโดย.   Ufabet เข้าสู่ระบบ

มนุษย์เป็นเจ้าของอวกาศ

มนุษย์เป็นเจ้าของอวกาศ คุณคิดว่าคุณนั้นรู้จักบ้านที่คุณอาศัยอยู่ นั้นคือโลกของเราดีแค่ไหน แน่นอนว่าเมื่อเจอคำถามดังกล่าวนี้เข้าไป บางคนก็ตอบได้ทันทีโดยไม่ได้คิดอะไรมากว่า แน่นอนมนุษย์เราอาศัยอยู่บนบ้านที่ชื่อว่าเราก็ต้องรู้จักบ้านของเราเป็นอย่างดีสิ

แต่ทว่าบางคนก็คิดหนักว่า  จะตอบออะไรดีเพราะตัวเองก็ไม่แน่นใจว่ารู้จักโลกใบนี้ได้ดีแค่ไหน เพราะมันยังมีอีหลายอย่าง หลายเรื่องที่เรายังไม่รู้ ซึ่งมันก็ไม่ได้เป็นเรื่องที่แปลลกอะไร เพราะก็ไม่มีใครที่จะรู้ไปทุกเรื่องหนอก

แน่นอนว่าดาวเคราะห์ที่ชื่อว่าโลกใบนี้เป็นดาวเคราะห์ ที่สุดยอดดวงหนึ่งเลยก็ว่าได้ เพราะอะไรคุณหรือไม่ นั้นก็เพราะว่ามันเป็นดาวเคราะห์ที่ให้กำเนิดสิ่งมีชีวิต่างๆ มากมาย และอย่างที่เรารู้กันดีว่าดาวเคราะห์ที่อยู่ในระบบเดียวกันกับเรา

มนุษย์เป็นเจ้าของอวกาศ  ไม่สามารถที่จะทำแบบนั้นได้ แต่ทว่านักวิทยาศาสตร์ก็เกิดสงสัยว่ามันจะเป็นไปได้อย่างไร เพราะดาวเคราะห์ที่ค้นพบมากมาย  ที่จะไม่มีดวงไหนสามารถให้กำเนิดสิ่งมีชีวิตได้เลย แน่นอนว่าโลกนั้นเป็นของมนุษย์ และสิ่งมีชีวิตบนโลกใบนี้

แล้วอวกาศที่กว้างใหญ่แห่งนี้ละใครเป็นเจ้าของมันกันแน่ ซึ่งในวันนี้เรื่องที่เรากำลังจะพูดถึงมัน  ก็เป็นเรื่องเกี่ยวกับกฎหมายข้อบังคับเกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตต่างดาวและอวกาศนั้นเอง และเมื่อพูดมาถึงขนาดนี้แล้ว 

หลายคนก็คงอยากรู้ว่ามันคืออะไรกันแน่ เรื่องมนุษย์เป็นเจ้าของอวกาศจากที่ได้กล่าวมาข้างต้น  ว่าสนธิสัญญาอวกาศนั้นได้มีการระบุเอาไว้อย่างชักเจนแล้วว่า ดวงดาวทั้งหมดนั้นเป็นประเทศของมนุษยชาติและสหประชาชาติจะจัดการกับประเทศที่สร้างความเสียหายใดๆ ก็ตามกับดาวดวงอื่น แต่ปัญหา

  ก็คือสำหรับประเทศที่ไม่ได้มีการลงนามในสนธิสัญญาหลัก พวกเขานั้นอาจจะส่งคริสโตเฟอร์ โคลัมบัสคนที่ 2 ขึ้นไปปักธง  เพื่อยึดดวงดาวซักดวง หรือว่าบางประเทศอาจจะขอถอนตัวเพื่อจะไปหาอาณานิคม  เพื่อเติมก็เป็นไปได้ในอนาคต แล้วประเทศไทยของเรา

ละจะเป็นอย่างไร แน่นอนว่าเรื่องนี้เราไม่สามารถที่จะรับรู้ได้ แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตามเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับข้อบังคับต่างๆ หรือว่ากฎหมายอวกาศนั้น  ยังมีให้เราได้ศึกษากันอยู่อีกเป็นจำนวนมาก และก็แน่นอนว่า

สำหรับใครที่สนใจเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ต้องบอกได้เลยว่า  เมื่อคุณได้ศึกษามันแล้ว ยากที่จะถอนตัวออกมาได้เพราะมันมีเรื่องราวมากมายให้เราได้รู้สึกตื่นเต้น และอยากออกไปค้นหาออกไปสำรวจในสิ่งที่เราสงสัยอยู่ตลอดเวลาเลยก็ว่าได้

 

สนับสนุนโดย.    สมัคร sbobet โดยตรง