จักรวาลไม่มีขอบฟ้าเหตุการณ์เท่ากับว่าไม่มีหลุดดำ

เกิดอะไรขึ้นก่อนบิ๊กแบงจักรวารของเรามีขอบหรือเปล่าทำไมเราถึงไม่รู้อะไรเกี่ยวกับศาสตร์มืดและด้านของพลังงานมืดเลยแล้วถ้าหากว่ามันไม่มีหลุมดำจะเป็นยังไงเราจะหาคำตอบได้อย่างไรมาดูกันเลย

นอกจากนี้หากบนโลกของเราไม่มีหลุมดำมันจะเป็นยังไงคนส่วนใหญ่จินตนาการว่าหลุดดำเป็นเหมือนสัตว์ประหลาดที่หิวโหยที่มีแรงดึงโน้มถ่วงที่รุนแรงจนไม่มีอะไรรวมถึงแสงหลุดรอดออกมาได้ทันทีที่บางสิ่งมาถึงขอบฟ้าเหตุการณ์หรือที่เรียกกันว่าเป็นสิ่งที่ไม่มีวันหวนกลับคืนไปได้

มันก็ไม่มีทางกลับออกไปได้แต่แล้วข้อมูลในควอนตัมฟิสิกส์ที่ได้อธิบายว่าทุกอย่างในโลกทำงานยังไงอ้างว่าไม่มีอะไรทำลายข้อมูลได้แต่ถ้าหากความว่าไม่มีอะไรนั้นรวมถึงหลุดดำด้วยเราก็จะเจอกับความขัดแย้งเข้าให้แล้ว

เมื่อ สตีเฟน ฮอว์กิง  ได้นำเสนอในแนวคิดใหม่เป็นไปได้ไหมว่าหลุดดำไม่มีขอบฟ้า

เหตุการณ์แต่พวกมันอาจมีขอบฟ้าปรากฏโดยสิ่งเหล่านี้มันสามารถดักจับสิ่งของได้ในบางครั้งเท่านั้นหลังจากนั้นสะสารหรือว่าพลังงานจะหลบหนีออกมาแต่ในรูปแบบที่มันไม่เหมือนเดิมหมายความว่าหลุดดำจะไม่ได้ลบข้อมูล

ซึ่งได้ทำการเปลี่ยนมันหากแม้ว่าทฤษฎีนี้ได้เป็นจริงแล้วไม่มีขอบฟ้าเหตุการณ์ก็เท่ากับว่าเราไม่มีหลุดดำอย่างที่เรารู้จักมันจะมี บิ๊กครันช์  บิ๊กริพ บิ๊กฟรี๊ซ ไหม นักดาราศาสตร์หลายคนยอมรับว่าจักรวาลอาจจจะสิ้นสุดลงในประมาณ2,800ถึง22,000ล้านปีหลังจากนี้

เนื่องจากนี้หากจักรวาลกำลังจะขยายตัวมันก็กำลังได้ขยายตัวอยู่จริงๆแบบนี้ก็หมายความว่ามันเกิดจากสภาวะที่ค่อนข้างอัดแน่นเหมือนกรุงเทพแล้วถ้ามันได้มีจุดเริ่มต้นก็น่าจะมีจุดจบด้วยเช่นกันแต่นักวิทยาศาสตร์ยังเห้นไม่ตรงกันว่ามันจะเกิดขึ้นมาได้ยังไง

ดังนั้นหนึ่งในทฤษฎีที่นิยมเป็นที่ที่สุดคือ  บิ๊กฟรี๊ซ  เมื่อจักรวาลได้ขยายตัวช้าลงจนแรงโน้มถ่วงกลายมาเป็นพลังงานหลักมันจะทำให้จักรวาลหดตัวและทำให้ดาวเคราะห์ดาวฤกษ์และดาวกาแล็กซี่ชนกันมันจะเป็นบิ๊กแบงแบบย้อนกลับโดยที่ทุกสิ่งทุกอย่างจะพังทลายลง

เพราะฉะนั้นแล้วในการเดินทางไปยังดาวฤกษ์ที่อยู่ใกล้มาที่สุดนอกเหนือจากดวงอาทิตย์จะใช้เวลาเดินทางด้วยเครื่องบินพาณิชย์ประมาณ5ล้านปีนี่แหละที่เป็นการบินที่ยาวเราจะใช้เวลาประมาณ1แสนปีในการเดินทางจากปลายด้านหนึ่งของกาแล็กซี่ทางช้างเผือกของเราได้ยังอีกด้านหนึ่งด้วยความเร็วแสงถ้าหากเราเดินทางโดยเครื่องบินมันจะมีจำนวนเลขศูนย์ที่มีจำนวนมากเกินกว่าจะใส่ในนี้ได้

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.   ทีเด็ด เว็บบอลนอก

ในอนาคตจะมีการกำจัดศพในอวกาศ

มีหลายสิ่งหลายอย่างไปฝากมากมาย การกำจัดศพในอวกาศ ที่เราสามารถเรียนรู้ และทำความเข้าใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นได้ในบางเรื่องมันก็ยากเกินกว่าความสามารถที่มนุษย์อย่างเราจะสามารถทำแบบนั้นได้  แน่นอนว่าหลายสิ่งหลายอย่างที่เกิดขึ้นมาทั้งบนโลกของเราเอง

ก็ตามหรือแม้แต่เรื่องราวที่เกิดขึ้นนอกโลกซึ่งในวันนี้สิ่งที่เรากำลังจะพูดถึงมันเป็นเรื่องราวที่ถูกคิดค้นขึ้นบนโลกของเรา

แต่ว่ามันก็เกี่ยวข้องกับสิ่งที่อยู่นอกโลกคุณรู้หรือไม่ว่ามีหลายครั้งที่เราก็คิดว่าจักรวาลที่กว้างใหญ่ไพศาลแห่งนี้  มันยากต่อการที่ศึกษาและแน่นอนว่ามันไม่ใช่เรื่องยากสำหรับนักวิทยาศาสตร์  พวกเขาพยายามเป็นอย่างมากที่จะพัฒนาศึกษาวิจัยเทคโนโลยีเกี่ยวกับอวกาศต่างๆมากมาย  นับตั้งแต่ในอดีตมาจนถึงปัจจุบันและก็รวมไปถึงอนาคตอีกด้วย

พวกเขานั้นไม่เคยคิดที่จะยอมแพ้ในการที่จะศึกษาเรื่องราวเหล่านี้เลยแม้แต่น้อยและก็ตามถ้าคุณอยากจะรู้ว่าสิ่งที่เรากำลังจะพูดถึงมันเกี่ยวข้องกับอะไรและน่าสนใจมากน้อยแค่ไหนต้องลองไปติดตามกัน

หลายสิ่งหลายอย่างต่างๆมากมายอย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้นว่า  มันมีความลึกลับซับซ้อนความน่าสนใจที่ในบางครั้งเรา  ก็ไม่สามารถทำความเข้าใจได้ในอวกาศที่กว้างใหญ่ไพศาลแห่งนี้มันช่างสวยงามลึกลับซับซ้อนมีสิ่งแปลกใหม่เกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลา

ซึ่งเรื่องราวที่เรากำลังจะพูดถึงแน่นอนว่ามันเป็นเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับอวกาศที่ใครหลายคนอาจยังไม่เคยได้รับรู้มาก่อนเรื่องดังกล่าวนั้น  มีชื่อว่าในอนาคตจะมีการกำจัดศพในอวกาศนั้นเอง  อนาคตนั้นจะมีการกำจัดศพ ในอวกาศหรือจะพูดอีกอย่างหนึ่งก็ได้ว่าเราจะมีการกำจัดศพให้กลายเป็นเกล็ดน้ำแข็ง

 

ที่มีขนาดเล็กจำนวนนับล้านๆชิ้นแนวคิดนี้พัฒนาโดยองค์กรชื่อว่า promesa ซึ่งเป็นบริษัทกำจัดศพด้วยแนวคิด  ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมในสวีเดนเขาได้ออกแบบโรงศพแช่แข็งที่มีชื่อว่า The Body Bag ที่จะเข้ามาแทนที่การปล่อยส่งออกไปในอวกาศแบบดั้งเดิม

แน่นอนนอกจากเรื่องราวที่เราได้กล่าวไปข้างต้นแล้ว  มันก็ยังมีเรื่องอื่นอีกมากมายที่มีความน่าสนใจสำหรับเรื่องราวในอวกาศที่มืดมิดแห่งนี้นั้นมันมีหลายสิ่งหลายอย่างต่างๆมากมาย  ที่เกิดขึ้นมาบางเรื่องเราสามารถที่จะทำความเข้าใจได้บางเรื่องมันก็ยากเกินความสามารถของเรา  แต่ไม่ว่า

อย่างไรก็ตามก็ต้องขอบคุณกระบวนการทางวิทยาศาสตร์ที่ทำให้เราได้เรียนรู้สิ่งต่างๆที่เกิดขึ้นบนโลกของเราเองก็ตาม  หรือแม้แต่สิ่งที่เกิดขึ้นนอกโลกของเรา  ถ้าหากคุณสนใจที่จะศึกษาเรื่องราวเหล่านี้  แต่ละก็มันก็ไม่ใช่เรื่องยากเลยสำหรับในยุคปัจจุบันนี้มันก็เป็นเรื่องที่ดีที่ควรหันมาให้ความสนใจเกี่ยวกับเรื่องราวของวิทยาศาสตร์เพิ่มมากยิ่งขึ้น

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.  เปิดบัญชีคาสิโนขั้นต่ำ100

สาเหตุการเสียชีวิตส่วนใหญ่ของนักบินอวกาศ

แน่นอนว่ามีหลายสิ่งหลายอย่างที่ตั้งมากมายที่เกิดขึ้นมาในจักรวาล การเสียชีวิตของนักบินอวกาศ ที่กว้างใหญ่ไพศาลแห่งนี้ซึ่งโลกของเราเป็นเพียงส่วนเล็กๆของจักรวาลเท่านั้นโลก  ที่ให้กำเนิดสิ่งมีชีวิตและสิ่งไม่มีชีวิตต่างๆมากมายซึ่งสิ่งมีชีวิตนั้น

ก็รวมไปถึงมนุษย์อีกด้วยมนุษย์ถือได้ว่าเป็นสิ่งมีชีวิตทรงภูมิปัญญาและมีความเฉลียวฉลาดเป็นอย่างมากมีความเฉลียวฉลาดของมนุษย์เอง

ทำให้เราสามารถคิดค้นสิ่งต่างๆขึ้นมาได้ไม่ว่าจะเป็นสิ่งที่อยู่บนโลกของเราเองก็ตามถือว่าสิ่งที่อยู่นอกโลกของเรา 

ซึ่งเรื่องราวที่เรากำลังจะพูดถึงต่อไปนี้มันเป็นสิ่งที่เกี่ยวข้องกับอวกาศ  ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่าเป็นไปได้  ถ้าหากอยากจะรู้ว่ามันเกี่ยวข้องกับอะไรและน่าสนใจมากน้อยแค่ไหนก็ต้องลองไปศึกษาและติดตามมันพร้อมกัน

แน่นอนว่าอากาศนั้นก็ใหญ่ไพศาลจนเราไม่สามารถศึกษามันได้ทั้งหมด  ทุกซอกทุกมุมบางสิ่งบางอย่างเราสามารถที่จะทำความเข้าใจ  และศึกษามันได้แต่บางเรื่องมันก็ยากเกินกว่าความสามารถของมนุษย์ที่สามารถทำแบบนั้นได้อย่างที่เราได้กล่าวไปแล้วข้างต้นว่า  เรื่องราวที่เรากำลังจะพูดถึงมันเกี่ยวข้องกับอวกาศที่คุณอาจจะยังไม่เคยได้รับรู้มาก่อนโอกาสนั้น 

มันทั้งสวยงามเงียบสงบและมีความลึกลับความน่ามหัศจรรย์ใจซ่อนอยู่มากมายซึ่งในวันนี้เรื่องที่เรากำลังจะพูดถึง 

 

มีชื่อว่าสาเหตุการเสียชีวิตส่วนใหญ่ของนักบินอวกาศนั้นเอง มักจะเกิดขึ้นระหว่างที่พวกเขาออกไปทำ Space Walker หรือการออกไปทำภารกิจนอกยานอวกาศเช่นการซ่อมบำรุงยานนั้นเอง  ส่วนเรื่องที่ว่านักบินอวกาศนั้นจะเสียชีวิตในยานอวกาศเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้ยากมาก

เพราะการออกไปนอกยานนั้น  คุณอาจจะชุบกบาลขนาดเล็กโจมตีเมื่อไหร่ก็ได้และหากโชคร้ายของคุณก็จะเป็นรูและเพียงไม่กี่วินาที  คุณก็จะหมดสติตัวแข็งและตายจากการบีบอัดและขาดอากาศหายใจแน่นอนว่าการเป็นนักบินอวกาศมันไม่ใช่เรื่องง่ายมันมีข้อจำกัดหลายสิ่งหลายอย่างต่างๆมากมายการที่คุณจะสามารถขึ้นไปกับงาน

สำเร็จได้นั้น  มันก็เป็นเรื่องที่ยากมากแล้วแต่การที่จะทำให้มีชีวิตรอดกลับมายังโลกของเราเป็นเรื่องที่ยากมากกว่าสำหรับสิ่งที่เราได้กล่าวไปข้างต้น  เป็นเพียงส่วนหนึ่งที่เราอยากจะนำเสนอให้ทุกคนได้รับรู้กันเท่านั้นเกี่ยวกับเรื่องราวเหล่านี้  ถ้าคุณสนใจที่จะศึกษาต่อและก็มันก็ไม่ใช่เรื่องที่ยากอะไรเลยแล้วมันก็เป็นเรื่องที่ดีมากๆเลยทีเดียว  ถ้าหากคนหันมาให้ความสนใจเกี่ยวกับเรื่องของอวกาศเพิ่มมากยิ่งขึ้น

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.   www.ufabet.com ลิ้งเข้าเว็บไซต์คะ