ควรทดลองนำสิ่งมีชีวิตไปไว้บนดาวดวงอื่นก่อนที่จะมีการย้ายคนไปอยู่

สิ่งมีชีวิตไปไว้บนดาว   อย่างที่รู้กันดีว่านักวิทยาศาสตร์หลายคนได้พยายามที่จะเดินทางออกไปนอกโลกเพื่อไปสำรวจดาวต่างๆว่ามีสิ่งมีชีวิตอาศัยอยู่ในดาวดวงไหนบ้างเพราะว่ามนุษย์โลกของเรานั้นก็อยากที่จะมีการย้ายจากโลกไปนี้ไปอยู่ดาวดวงอื่นเพราะในปัจจุบันนี้อย่างที่เรารู้กันดีว่าดาวโลกที่เราอาศัยอยู่นี้นั้นกำลังอยู่ในขั้นวิกฤตเกิดสภาวะโลกร้อนและในอนาคตอาจจะมีเกิดภัยธรรมชาติขึ้นได้

ดังนั้นนักวิทยาศาสตร์จึงได้พยายามที่จะหาดาวดวงใหม่เพื่ออพยพคนไปอยู่ในดาวดวงใหม่แทนที่ดาวดวงเดิมที่อาจจะมีการแตกสลายได้ในอนาคตข้างหน้าซึ่งไม่สามารถระบุได้ว่าจะอีกกี่ร้อยหรืออีกกี่พันปี

          อย่างไรก็ตามในขณะที่นักวิทยาศาสตร์และองค์กรนาซ่าตามพยายามที่จะเดินทางไปสำรวจดาวต่างๆนั้นก็ได้มีการค้นพบซากของสิ่งมีชีวิตเท่านั้นอย่างเช่นล่าสุดที่นาซ่าดีการค้นพบที่ดาวอังคารก็พบเพียงแค่สร้างของพวกจุลินทรีย์ที่เคยมีชีวิตอยู่แต่ปัจจุบันก็ไม่สามารถที่จะตรวจสอบหาสิ่งมีชีวิตประเภทจุลินทรีย์หรือสิ่งมีชีวิตอื่นๆ

บนดาวอังคารได้อีกแล้วนั่นทำให้เกิดความสงสัยเกิดขึ้นว่าแท้ที่จริงแล้วในดาวดวงอื่นๆนั้นมันยังมีสิ่งมีชีวิตที่สามารถอาศัยอยู่ในดาวต่างๆนั้นได้หรือไม่ 

       นอกจากนี้แนวความคิดที่จะมีการย้ายจากโลกไปอยู่ดาวอังคารนั้นก็ยังเป็นความฝันที่เลือนลางเพราะมีการส่งยานไปสำรวจมาแล้วหลายครั้งแต่ก็ยังไม่พบสิ่งมีชีวิตซึ่งสภาพภูมิอากาศบนดาวอังคารนั้นถึงแม้ว่าจะดีแต่ก็ไม่เหมือนกับบนโลกจึงทำให้เกิดความสงสัยว่าเราจะสามารถย้ายมนุษย์ไปอาศัยอยู่บนดาวอังคารได้จริงหรือไม่ 

         อย่างไรก็ตามแนวความคิดของนักวิทยาศาสตร์ในปัจจุบันนี้มีแนวความคิดว่าถ้าหากว่าเราไม่สามารถค้นหาสิ่งมีชีวิตในนอกโลกได้และอาจจะต้องหาดาวที่คาดว่าสิ่งมีชีวิตอาศัยอยู่ได้แล้วนำสิ่งมีชีวิตในโลกของเรานั้นไปทดลองอยู่ในดาวดวงนั้นอย่างเช่นถ้าเกิดว่าเราอยากจะย้ายคนไปอยู่ที่ดาวอังคารเราก็จะต้องนำสิ่งมีชีวิตพวกสัตว์ต่างๆไปทดลองอาศัยอยู่บนดาวอังคาร

ว่าพวกมันสามารถใช้ชีวิตอยู่บนดาวอังคารได้หรือไม่ซึ่งถ้าหากว่าสัตว์ที่เรานำไปหรือสิ่งที่มีชีวิตที่เรานำไปอยู่บนดาวอังคารนั้นสามารถที่จะดำรงชีวิตอยู่ได้เราก็สามารถที่จะนำมนุษย์ขึ้นไปอยู่บนดาวอังคารได้เช่นเดียวกัน

          ดังนั้นถ้าหากว่า เรามีแนวความคิดว่าอยากจะย้ายถิ่นฐานไปอยู่นอกโลกดังนั้นเราก็ต้องศึกษาการใช้ชีวิตนอกโลกเป็นสิ่งสำคัญที่สุดซึ่งถ้าหากว่าเราหาสิ่งมีชีวิตนอกโลกไม่ได้เราก็ต้องนำสิ่งมีชีวิตในโลกไปไว้ที่นอกโลกเพื่อเป็นแนวทางในการศึกษาข้อมูลก่อนที่จะมีการย้ายไปอยู่นอกโลกจริงจริง

 

ได้รับการสนับสนุนโดย.    ทดลองเล่นสล็อต gclub

ลูกแก้วใส โผล่ดวงจันทร์ ส่งยานสำรวจ 3 ดวงจันทร์น้ำแข็ง

      ลูกแก้วใส โผล่ดวงจันทร์  ซึ่งแรงดึงดูดที่มีมากของดาวพฤหัสบดีได้สร้างความร้อนให้กับยูโรปาและก่อนหน้านี้ในเดือนธันวาคม ปี2556 ปรากฏว่านาซาได้รายงานการตรวจพบ แร่ธาตุที่มีลักษระคล้ายๆกับดินด้วยซึ่งไปปะปนอยู่กับอินทรียวัตถุบนเปลือกน้ำแข็งของยูโรปา

นอกจากนี้กล้องโทรทรรศน์อวกาศของนาซาก็เคยตรวจพบไอน้ำในชั้นบรรยกาศที่บางเบาของดวงจันทร์แกนี มีดก็เคยพบเป็นลักษณะของน้ำบนดวงจันทร์ยูโรปามาก่อนหน้านี้ด้วยเหมือนกัน

ตามแผนยานของยุโรปมีกำหนดจะถูกส่งขึ้นไปหวงอวกาศในเดือนเมษายนปีหน้าปี2566 ซึ่งจะต้องใช้ระยะเวลาในการเดินทางถึงดาวพฤหัสบดีอย่างน้อยๆ 8 ปีคาดว่าจะถึงปี2574 แล้วพอไปถึงแล้วก็จะต้องโคจรรอบดาวพฤหัสบดีอีกประมาณ 2ปี 6เดือน เพราะว่าดาวพฤหัสบดีนั้นใหญ่กว่าโลกมาก

ก่อนที่จะบินเฉียดใกล้กับดาวบริวานของดาวพฤหัสบดีก็คือดวงจันทร์น้ำแข็งทั้งสามดวงโดยจะบินเฉียดที่มีระยะห่างจากดวงจันทร์น้ำแข็ง 200 ถึง 1000 กิโลเมตร ซึ่งในช่วงแรกของภารกิจนี้ยานจะเฉียดใกล้กับดวงจันทร์ยูโรปาอย่างน้อยๆ 2 ครั้งและหลังจากนั้นก็ก็จะเป็นดวงจันทร์แกนี มีดกับดวงจันทร์คัลลิสโตดวงละประมาณ12ครั้ง

ซึ่งการโคจรเฉียดใกล้กับดวงจันทร์น้ำแข็งเหล่านี้ซ้ำๆกันหลายๆครั้งก็จะทำให้ยานมีโอกาสเก็บข้อมูลและสำรวจพื้นที่ดวงจันทร์น้ำแข็งเหหล่านี้ได้อย่างระเอียดมากยิ่งขึ้นหลังจากนั้นภารกิจของยานจูซก็จะค่อนๆปรับวิถีโคจรไปอยู่ที่ดวงแกนีมีดแทนและก็จะใช้เวลาศึกษารอบดวงจันทร์นี้อีกประมาณสัก 9 เดือน 

โดยสิ่งที่ยานจูซอาจจะค้นพบและอาจจะช่วยต่อยอดขยายองค์ความรู้และเป้าหมายในการค้นหาสิ่งมีชีวิตบนดาวเคราะห์นอกระบบสุริยะจักรวานก็คือภารกิจตรงนี้ซึ่งจะไปสำรวจลักษณะของดาวที่เป็นบริวานของดาวพฤหัสบดีที่มีลักษณะคล้ายกันแล้วก็เป็นดาวเคราะห์ในรูปแบบอื่นที่มนุษย์อาจจะเคยมองข้ามไปแล้วก่อนหน้านี้

ดังนั้นยานจูซลำนี้จะใช้อุปกรณ์สำหรับการวัดหรือว่าในช่วงแสงที่ตาสามารถมองเห็นได้ประกอบกับรังสีอินฟราเรดเพื่อจะใช้ในการศึกษาองค์ประกอบอย่างละเอียดของพื้นผิวดวงจันทร์น้ำแข้งโดยเฉพาะในหลากหลายแง่มุมโดยเฉพาะการตรวจหาและจัดทำแผนที่แร่ธาตุบนพื้นผิวดวงจันทร์แกนีมิต

การตรวจหาโมเลกุลของสารอินทรีย์ที่อยู่บนพื้นผิวดาวจันทร์แต่ละดวงซึ่งแน่นอนว่าตรงนี้การศึกษาโมเลกุลของสารอินทรีย์จะใช้เป็นองค์ประกอบพื้นฐาน

สำหรับในการศึกษาสิ่งมีชีวิตที่อาจจะอาศัยอยู่นอกโลกส่วนการสำรวจสภาพใต้พื้นผิวดวงจันทร์ก็จะมีทางด้านองค์การอวกาศอิตาลีกับองค์การนาซาของสหรัฐที่จะช่วยกันคิดค้นและพัฒนาอุปกรณ์ที่เป็นระบบเรดาร์ติดตั้งเอาไว้กับยาน

 

สนับสนุนโดย.    gclub เว็บตรง