1วันจะนานถึง 365 วัน ถ้าโลกหยุดหมุน

คุณเคยตั้งคำถามกับตัวเอง หรือกับสักคนหรือไม่ว่าถ้าโลกของเราหยุดรอบตัวเองแล้วจะเป็นอย่างไร จะเกิดอะไรกับโลกบ้าง ต้องบอกก่อนเลยว่าโลกของเรานั้นอยู่ในระบบสุริยะ ที่มีโลกและดวงดาวต่างๆโคจรหมุนรอบดวงอาทิตย์อยู่

และในส่วนของโลกเรานั้นไม่ได้เพียงแค่หมุนรอบดวงอาทิตย์เท่านั้น แต่มันยังหมุนรอบตัวของมันเองอีกด้วย การหมุนรอบตัวเองของโลกนั้นจะเกี่ยวและสัมพันธ์กับเรื่องเวลา สนามแม่เหล็ก และปรากฏการณ์ต่างๆอย่างเช่น สภาพอากาศ ฤดูกาล เป็นต้น

อยากจะทำความเข้าใจเล็กๆน้อยๆก่อนว่านี่เป็นเพียงแค่การสันนิฐานจากองค์กร NASA เท่านั้นถึงเรื่องสิ่งที่จะเกิดขึ้นเมื่อโลกหยุดรอบตัวเอง การที่โลกหยุดหมุนรอบตัวเองจะก่อให้เกิดการที่ทุกสิ่งทุกอย่างบนโลกนี้จะลอยขึ้นได้ ทั้งมนุษย์ สิ่งของ และสิ่งมีชีวิตต่างๆ รวมกับการที่เกิดแรงเหวี่ยงอย่างรุนแรงภายในโลกเกิดขึ้น

จนกลายเป็นพายุขนาดใหญ่ที่มีความรุนแรงและเร็วเป็นเป็นอย่างมาก ทั้งนี้ยังจะก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของพลังงานบนโลกด้วย เพราะเมื่อโลกหยุดรอบตัวเอง ก็จะมีพลังงานบางอย่างไม่สามารถทำงานต่อได้ ผลที่ตามมาก็คือระดับน้ำในทะเลและมหาสมุทรสูงเพิ่มมากขึ้น

จนทำให้เกิดคลื่นยักษ์สึนามิตามมา เนื่องจากพลังงานบางอย่างจะไปทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของน้ำในทะเลและมหาสมุทรแปรปรวน และในบทความนี้เราจะนำอีกหนึ่งปัญหาที่ตามมาจากการที่โลกหยุดหมุนรอบตัวเองนั้นก็คือ เรื่องของเวลา ที่เป็นสิ่งที่เชื่อมโยงเกี่ยวกับการหมุนของโลกโดยตรง และจะทำให้เกิดพายุที่มีความรุนแรงมากยิ่งขึ้น

ชั้นบรรยากาศทุกชั้นของโลกจะล้มเหลวแปรปรวน ทำให้เกิดความผิดปกติในการไหลเวียนของอากาศ และในส่วนของเรื่องเวลานั้นก็จะมีการเปลี่ยนเป็นอย่างมาก โดยปกติแล้วเวลาบนโลกของเรานั้นถูกนับเป็น 1 วัน เท่ากับ 24 ชั่วโมงเท่านั้น แต่ถ้าหากว่าโลกหยุดหมุนรอบตัวเอง เวลาในแต่ละวันจะมากขึ้นอย่าง 1 วัน เท่ากับ 365 วัน ซึ่งเป็นระยะเวลาที่ยาวมาก

เราจะต้องใช้ชีวิต 365 วันในเวลากลางวันหรือกลางคืนที่ยาวนานเทียบเท่ากับระยะเวลา 1 ปี แต่ถึงอย่างไรแล้วอย่างที่เราได้กล่าวไปให้ทุกคนทราบในตอนแรกแล้วว่านี่เป็นเพียงการสันนิฐานจากคำถามที่เกี่ยวกับการหยุดหมุนรอบตัวของโลกเพียงเท่านั้น เพราะมันยังไม่เกิดขึ้นจริง และถ้าหากว่ามันจะเกิดขึ้นจริงๆนั้น

มนุษย์เราในยุคปัจจุบันคงไม่มีได้เห็นอย่างแน่นอน เพราะมันอาจจะต้องใช้ระยะเวลาที่ยาวนานมากถึงหลายพันล้านปีเลยก็ว่าได้ และในอนาคตเองถ้าโลกของเรายังมีมนุษย์อาศัยอยู่แล้วละก็ เชื่อเถอะว่าข้อสันนิฐานพวกนี้เราอาจจะได้คำตอบว่ามันจะเกิดขึ้นจริงหรือไม่จริง และด้วยการพัฒนาเทคโนโลยีและวิทยาศสาสตร์ในอนาคตคงจะก้าวไกลไปมากกว่านี้ อาจจะทำให้เราพร้อมที่จะเผชิญกับการเกิดเหตุการณ์นี้ได้อย่างแน่นอน

 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย   เว็บพนันไม่ผ่านไลน์