หากโลกหมุนกลับทิศ จากที่เคยเป็น

ปกติเราทราบดีกันว่า การหมุนของโลก จะหมุนในทิศทวนเข็มนาฬิกา โลกโคจรรอบดวงอาทิตย์ใช้เวลานาน 1 ปี  และในช่วงเวลาเดียวกันก็หมุนรอบตัวเอง โดยหมุนจากขั้วโลกเหนือสู่ ขั้วโลกใต้ ใช้เวลา 24 ชั่วโมง  หรือมีความเร็วประมาณ 1,670 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

วิทยาศาสตร์เชื่อว่าการหมุนของโลก จะส่งผลต่อสภาพภูมิอากาศของโลกอย่างมาก เนื่องจากแรงผลักและแรงดึงดูดที่เกิดจากการหมุนรอบตัวเอง และที่สำคัญส่งผลโดยตรงต่อรูปแบบการเคลื่อนไหวของกระแสน้ำในมหาสมุทร

จากการจำลองรูปแบบการหมุนรอบตัวเองกลับทิศของโลก  นักวิทยาศาสตร์มีการค้นพบ ข้อสนับสนุนที่ว่า พื้นที่ทวีปอเมริกาเหนือบางส่วน ในพื้นที่บางส่วนของสหรัฐอเมริกา  จนถึงตอนใต้ของประเทศบราซิล และอาร์เจนตินา กับตอนเหนือของจีน จะกลายเป็นทะเลทราย แต่กลับกันพื้นที่บางส่วนของทะเลทราย จะมีความชุ่มชื่น มีต้นไม้เขียวชะอุ่ม

และแอฟริกาตอนกลางจะกลายเป็นป่าชุมชื้น ไปจนครอบคลุมพื้นที่ตะวันออกกลางทั้งหมด  ในส่วนของยุโรปตะวันตก พบว่า จะเป็นน้ำแข็งเกือบตลอดทั้งปี และที่สำคัญอีกประการหนึ่ง นักวิทยาศาสตร์รายงานว่า จะพบ เชื้อแบคทีเรีย

ซึ่งเป็นกลุ่มที่สร้างออกซิเจนผ่านกระบวนสังเคราะห์แสงเพิ่มขึ้นอย่างไม่เคยพบเจอมาก่อน และจากที่เรามีความรู้เบื้องต้นว่า กระแสน้ำอุ่นในมหาสมุทรแอตแลนติก เป็นตัวกำหนดภูมิอากาศของโลกจะหายไป

ทุกวันนี้โลกหมุนจากทิศตะวันตกไปหาทิศตะวันออก  จึงส่งผลให้ ประเทศทางด้านตะวันตกของไทยมีเวลาตามมาตรฐาน (UTC) ช้ากว่าไทย ในขณะเดียวกันประเทศทางตะวันออกของไทยก็มีเวลาตามมาตรฐานเร็วกว่าไทย   ซึ่งถ้าหากโลกหมุนในทิศตรงข้ามจากที่เคยเป็น  ซึ่งทั้งหมดนี้มันก็เปลี่ยนการเทียบเวลามาตรฐานกับประเทศอื่นกันใหม่ทั้งหมด

 ทีนี้ถ้าหากจะถามว่าถ้าโลกหมุนกลับทิศในทันที เหมือนกับในภาพยนต์ซุปเปอร์แมนภาคแรก ที่นำมาสร้างใหม่ก็หลายรอบ ที่สร้างเมื่อ 30 ปีก่อน ในภาพยนต์ พบว่าตัวละครซุปเปอร์แมนหมุนโลกกลับทิศทาง  เพื่อย้อนเวลากลับไปช่วยนางเอกจากความตาย ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว  เราย้อนเวลาด้วยวิธีนี้ไม่ได้แน่นอน

  และถ้าหากตัวละครที่สร้างเป็นภาพยนต์ซุปเปอร์แมนทำแบบนี้จริง   มันก็จะกลายเป็นการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์สิ่งมีชีวิตทั้งหมดบนโลกนั่นเอง  เพราะปรากฏการณ์นี้น้ำทะเลในมหาสมุทรต่าง ๆ จะไหลขึ้นบนแผ่นดินด้วยแรงเฉื่อย 

ซึ่งหากเรามาลองนึกว่า  เรากำลังวิ่งโดยถือแก้วน้ำเต็มปรี่อยู่แล้ว แล้วหลังจากนั่น เราหยุดทันที  ก็จะพบว่าน้ำจะหกออกจากแก้ว  ซึ่งก็ทำนองเดียวกันน้ำในมหาสมุทรต่าง ๆ จะทะลักเข้าชายฝั่ง ด้วยมวลน้ำมหาศาลตลอดชายฝั่งของมหาสมุทร และมันก็จะรุนแรงยิ่งกว่าคลื่นน้ำจาก เหตุการณ์สึนามิจากแผ่นดินไหวที่เราได้เคยพบเห็นเสียอีก 

 

สนับสนุนโดย   www.ufabet.com ช่องทางเข้าเว็ปพนัน