วิมานะ

 

จักรวาลนั้นเป็นที่ที่รวมหลายสิ่งหลายอย่างเอาไว้มากมาย แน่นอนว่าหนึ่งในนั้นก็คือระบบริยะจักรวาลของเรานั้นเอง สำหรับระบบสุริยะจักรวาลแล้วมัน  คือสิ่งที่ใกล้ตัวของเรามากๆ ที่บอกว่าใกล้ตัวเพราะมันคือพื้นที่ที่โลกของเรานั้นโคจรอยู่

แต่นอกจากโลกแล้ว หลายคนก็คงจะรู้กันดีว่ามันประกอบไปด้วยอะไรบ้าง และก็เชื่อได้เลยว่าสำหรับระบบสุริยะจักรวาลแห่งนี้  หลายคนที่คิดว่ารู้จักมันเป็นอย่างดีแล้ว นั้นคงจะไม่ใช่เท่าไหร่ เพราะแม้แต่นักวิทยาศาสตร์  ก็ยังมีคำถามบางข้อเกี่ยวกับระบบนี้ที่ยังหาคำตอบไม่ได้

 

ระบบสุริยะจักรวาลนั้นมีดวงดาวต่างๆมากมาย แน่นอนว่า  โลกของเราก็เป็นหนึ่งในนั้น แต่คุณเชื่อหรือไม่ว่า ในดาวเคราะห์ทั้งหมดที่อยู่ในระบบที่กว้างใหญ่แห่งนี้  จะมีเพียงโลกของเราดวงเดียวที่มีสิ่งมีชีวิตอาศัยอยู่

แต่ไม่เชื่อก็คงต้องเชื่อเพราะว่าจากการศึกษา  และสำรวจระบบสุริยะให้ตอนนี้ เท่าที่เทคโนโลยีของเราจะสามารถออกไปสำรวจได้  มีเพียงโลกของเราเท่านั้น  ที่มีสิ่งมีชีวิตอาศัยอยู่ และเรื่องที่เรานั้นจะพูดถึงเกี่ยวกับทฤษฎี มนุษย์ต่างดาวในยุคโบราณ

เรื่องวิมานะ ในทฤษฎีนักบินอวกาศโบราณ ที่ได้มีการพรรณนาถึง  มนุษย์ต่างดาวว่าพวกเขานั้นเป็นสิ่งมีชีวิต  ที่เหมือนพระเจ้า และมียานพาหนะคล้ายกับ ยานรบจากสวรรค์  ซึ่งมันก็ดูเหมือนกับว่าสิ่งนี้  จะมีอยู่มากในตำราฮินดู โบราณเช่นในมหากาฬที่ยิ่งใหญ่ของอินเดียอย่าง Mahabharata ซึ่งได้มีการอธิบายถึง 

พระราชวังที่บินได้  ที่เรารู้จักกันในชื่อ วิมานะ สำหรับคำบรรยายถึงลักษณะ ถึงวิมานะนั้น ของชาวอินเดีย สมัยโบราณที่ได้มีการบันทึกเอาไว้  ตามตำนานของชาวอินเดีย  ในคัมภีร์พระเวท ที่มีการกล่าวถึง ในยุคโบราณเป็นการกล่าวอ้างถึง  พาหนะที่มีลักษณะคล้ายยานอวกาศนั่นเอง  แต่แตกต่างก็เพียงในตำนาน กล่าวอ้างว่า การเดินทางของยาน วิมานะ ใช้ขับเคลื่อนด้วยลม

  มีลักษณะที่พิเศษที่  ได้กล่าวไว้ในคัมภีร์  คือ เสียงของยาน วิมานะนี้ ไพเราะ ใน 3 โลก เลยที่เดียว แต่บางจารึกนั้น  ก็ได้มีการกล่าวไว้ว่ามีมากกว่านี้ นักทฤษฎีนักบินอวกาศโบราณพวกเขานั้นมองว่า  อากาศยานในนิยายเหล่านี้เป็นเรื่องจริง แต่ด้วยความตีความที่สับสนของมนุษย์โลกในยุคโบราณนั้น 

จึงทำให้พวกเขามองว่าเทคโนโลยีของมนุษย์ต่างดาวเหล่านี้คือพาหนะของพระเจ้าในขณะที่คำอธิบายลักษณะบางอย่าง  ของวิมานะนั้นก็ดูเหมือนว่าจะคล้ายกับ UFO แน่นอนว่าเรื่องที่เรานั้นได้กล่าวไปข้างต้น  ถือว่าเป็นเรื่องที่หลายคนก็ไม่นึกว่ามันจะเกิดขึ้น หรือว่ามีความเชื่อแบบนี้เกิดขึ้นมาได้ แต่ทว่ามันก็เกิดขึ้นมากบนโลกของเรา

 

ได้รับการสนับสนุนโดย    sagame