ร่องลึกก้นสมุทรมาเรียนา

โลกแห่งนี้มีหลายสิ่งหลายอย่างที่เกิดขึ้นมามากมาย ไม่ว่าจะเป็นสิ่งมีชีวิตหรือไม่เป็นสิ่งมีชีวิตโลกของเราได้มีการสร้างสิ่งมหัศจรรย์ขึ้นมาอย่างเช่นมนุษย์

คือสิ่งมีชีวิตชนิดหนึ่งที่เกิดขึ้นมาบนโลกใบนี้ที่แน่นอนว่าเราต่างก็รู้จักเผาผลาญดีดีเพราะมัน   คือตัวเรานั่นเองสำหรับมนุษย์แล้วพวกเราได้มีการศึกษาถึงเรื่องราวต่างๆไม่ว่าจะเป็นจุดกำเนิดของโลกจุดกำเนิดของเอกภพความเป็นไปเป็นมาของเผ่าพันธุ์ศึกษาสิ่งมีชีวิตต่างๆและการศึกษาเหล่านี้ทำให้คนรุ่นหลังได้รับรู้ในอดีตที่ผ่านมา

บนโลกของเรามีสถานที่ลึกลับต่างๆมากมายและแน่นอนว่าบางทีเมื่อค้นพบแล้วก็สามารถพัฒนากลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวได้แต่บางสถานที่มันก็ลึกลับเกินกว่าที่จะทำให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแต่ไม่ว่ามันจะลึกลับแค่ไหนนักวิทยาศาสตร์ก็ศึกษาค้นคว้าหามันจนเจอ

และในวันนี้เราจะพาทุกท่านไปทำความรู้จักกับสถานที่แห่งหนึ่งที่มีความลึกลับไม่แตกต่างจากสารที่อื่นเลย  ซึ่งมันก็คือร่องลึกก้นสมุทรมาเรียนา ที่มีความลึกที่สุดในโลกถึง 10990 4 เมตรเอาชนะความสูงของยอดเขาเอเวอเรสต์ที่มีความสูง 8878 M ไปได้อย่างขาดลอยเหลืออีกรอบหรือมารีน่าเกิดจากแผ่นดิน 2 แผ่นก็ชวนกันตรงบริเวณเขตมุดตัวของโลกใกล้กับเกาะกวม

ซึ่งกลายเป็นจุดลึกที่เรียกว่าโดยมีแรงดันได้น้ำสูงกว่า 1000 เท่าจากระดับน้ำทะเลหรือเทียบเท่ากับเครื่องบินขนาดใหญ่ระหว่าง 50 ลำทับอยู่บนร่างของคนเลยนะคะ  ถามว่าอัดขนาดไหนก็ลองคิดอยู่นะคะนอกจากความลึก

และแรงดันมหาศาลแล้วมีภูเขาไฟใต้น้ำที่คอยพ่นคาร์บอนไดออกไซด์เหลวอุณหภูมิสูงเรา 103 องศาเซลเซียสออกมาจากปากปล่องภูเขาไฟมากขึ้นสามารถไปถึงระดับความลึก 410 เมตรก็จะพบกับกำมะถันเหลวเข้มข้นใต้มหาสมุทรอีกด้วยถ้ายังรักชีวิตอยู่แล้วก็อย่าเอาชีวิตไปเสี่ยงจะดีกว่าแน่นอนว่าสถานที่แห่งนี้คือที่ที่เราเอง

ไม่คิดว่ามัน  จะมีอยู่บนโลกของเราและสิ่งหลายอย่างทำให้เราได้ศึกษาถึงจะถึงนี้ยังไงก็ตามสถานที่ลึกลับที่เกิดขึ้นมาบนโลกของเรา  ไม่ได้มีเพียงรองหรือแห่งนี้เท่านั้นแต่มันยังมีอีกมากมายที่เราทั้งได้ค้นพบแล้วและอีกมากมายที่จะรอการค้นคว้า

และศึกษาต่อไปแน่นอนว่าโรงเรียนแห่งนี้ไม่มีใครอยากจะย่างกรายเข้าไปไกลอย่างแน่นอนเพราะได้ฟังจากที่เราได้พูดไปแล้วมันมีอันตรายต่อร่างกายของเราเป็นอย่างมากเพราะไม่ว่าจะเป็นเรื่องของอุณหภูมิ  หรือว่าเรื่องของภูเขาไฟกำมะถันเป็นสิ่งที่ร่างกายหรือว่าจมูกของเราไม่ควรที่จะได้ดมกลิ่น 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย   ติดต่อ ufabet