คำแนะนำและแนวทางแก้ไข

คุณว่าสิ่งที่โลกของเรานั้นกำลังเจออยู่ในตอนนี้เป็นอย่างไร คำแนะนำและแนวทางแก้ไข แน่นอนว่ามันเป็นอะไรที่โหดร้ายพอสมควร เพราะเจ้าไวรัสร้ายที่ว่านี้กลังแพร่กระจายไปทั่วโลกของเราทุกคนต่างก็วิตกกังวลเป็นอย่างมาก ซึ่งโรคที่ว่านี้มันเป็นโรคติดต่อที่ร้ายแรงพอสมควร

แต่เรื่องที่เรากำลังจะพูดต่อไปนี้มันก็เกี่ยวกับโรคเช่นเดียวกัน แต่ไม่ใช้โรคติดต่อแต่อย่างใด แต่ทว่ามันเป็นโรคที่เราสามารถพบเห็นได้ทั่วไปในยุคปัจจุบันนี้ ซึ่งไม่แน่ว่าคุณก็อาจจะอยู่ในกลุ่มเสี่ยงก็เป็นไปได้ เพราะโรคที่ว่านี้ก็สามารถเป็นได้ง่ายเช่นเดียวกัน

คุณคิดว่าโลกของเรานั้นเปลี่ยนไปมากหรือว่า

สังคมที่เราอาศัยอยู่ดีกับเราหรือไม่ เกมคือสิ่งที่ต้องบอกได้เลยว่าเป็นโลกส่วนตัวอย่างหนึ่งสำหรับคนในยุคนี้เพราะไม่ว่าจะวัยไหนเกมคือสิ่งที่เราจะได้เป็นตัวของตัวเองมากที่สุดก็ว่าได้ สำหรับเกมแล้วเราก็มองว่ามันก็ไม่ได้เป็นเรื่องที่แย่อะไร

เพราะถ้าหากว่าเรารู้จักเล่นเกม ไม่ใช้ให้เกมเล่นเรานั้นถือได้ว่าเป็นการเล่นเกมที่ถูกต้อง แต่ถ้าหากเมื่อไหร่ที่เราปล่อยให้เกมเล่นเราเมื่อนั้นความหายนะกำลังจะมาเยือน ซึ่งสิ่งที่เราจะพูดต่อไปนี้มีชื่อว่าคำแนะนำและแนวทางแก้ไข

สำหรับโรคติดเกมนั้นสามารถที่จะเกิดขึ้นได้รับเด็กและผู้ใหญ่

ในกรณีที่เป็นเด็กพ่อแม่หรือว่าผู้ปกครองนั้นจะมีบทบาทสำคัญที่สุด เราอย่างมองเกมที่เด็กเล่นว่าเป็นพิษเป็นภัยเหมือนเป็นของเล่นชนิดหนึ่งควรที่จะตระหนักว่าเด็ดนั้นมีโอกาสที่จะติดเกมได้เหมือนกับที่ติดสิ่งเสพติด ก่อนที่เรานั้นจะมีการอนุญาตให้ลูก

หรือว่าหลานของคุณนั้นเล่นเกมควรที่จะมีการทำข้อตกลงกันก่อนว่าจะต้องทำการบ้านอ่านหนังสือ หรือว่าอาบน้ำกินข้าวก่อนจึงจะสามารถเล่นเกมได้ จำกัดเวลาเล่นเกมเช่นเล่นได้ไม่เกินวันละกี่ชั่วโมง เลือกประเภทของเกมให้เด็กเล่นให้รางวัลเมื่อเขาทำตามที่ตกตงกันไว้ได้ เก็บทุกอย่างที่เกี่ยวกับเกมให้ห่างไกลจากเขา

พยายามที่จะหาสิ่งที่ดึงดุดเขาออกมาจากเกมที่อยู่ตรงหน้าให้หันมาทำสิ่งอื่น โดยอย่างยิ่งกิจกรรมที่สามารถทำกับพ่อแม่ได้ แน่นอนว่าเรื่องเหล่านี้ครอบครัว หรือว่าคนใกล้ตัวของเด็กควรที่จะสังเกตพฤติกรรมความผิดปกติต่างๆ

และควรที่จะเรียนรู้ในสิ่งที่ลูกหรือว่าหลานของคุณเป็นให้ได้ เพราะจะได้หาทางแก้ไขให้ทันก่อนที่มันจะสายเกินแก้ ไม่ใช้ว่าเมื่อเป็นโรคติดกเมแล้วจะแก้ได้ แต่มันก้ต้องใช้เวลาในการรักษากว่าที่เขาจะกลับมาเป็นเหมือนเดิม

 

สนับสนุนโดย.   Ufabet เข้าสู่ระบบ