สมองจะได้รับผลกระทบอย่างไรถ้าหากอยู่ในอวกาศ

สมองจะได้รับผลกระทบ  เชื่อว่าหลายคนคงอยากรู้ว่าถ้าหากเราต้องออกไปอยู่ในอวกาศจริงๆแล้วเราจะมีปฏิกิริยาอย่างไรหรือร่างกายของเรานั้นจะมีปฏิกิริยาอย่างไรจะเกิดอันตรายกับเราหรือไม่แน่นอนว่าเรารู้ดีอยู่แล้วว่าเมื่อเราออกไปอยู่นอกโลกไปอยู่ในห้วงของอวกาศหรือห้วงจักรวาลนั้น

เราจะไม่มีแรงดึงดูดเพราะฉะนั้นเราจะสามารถลอยตัวอยู่ในอวกาศได้แต่เราก็ต้องรู้ดีอยู่แล้วว่าเราไม่ได้มีความรู้มากมายวะเกี่ยวกับเรื่องของจักรวาลและอวกาศดังนั้นข้อมูลต่างๆเหล่านี้จึงเป็นสิ่งที่เล่นรับสำหรับเราและเป็นสิ่งที่น่ากลัวสำหรับเราเช่นเดียวกัน

อย่างไรก็ตามจากการที่มีนักบินอวกาศหลายคนที่เคยออกไปสำรวจนอกโลกได้มีการนำข้อมูลกลับมาว่าในจักรวาลของเรานั้นมีแหล่งพลังงานมากมายและยังมีดวงดาวมากมายซึ่งแหล่งพลังงานเหล่านี้และดวงดาวเหล่านี้มักจะมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลาถ้ามีการดึงดูดระหว่างกันเกิดขึ้นหรือแม้แต่มีแรงระเบิดเกิดขึ้น

ซึ่งมันจะส่งผลทำให้มีรังสีเกิดขึ้นในห้วงอวกาศและเราไม่สามารถที่จะมองเห็นด้วยตาเปล่าว่ารังสีเหล่านั้นคือรังสีอะไรและรังสีชนิดนั้นมีผลหรือมีอันตรายต่อมนุษย์เราหรือไม่นอกจากนี้ในห้วงจักรวาลและอวกาศนั้นยังมีพลังงานแม่เหล็กหรือคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า

ที่เราไม่สามารถที่จะมองเห็นได้ด้วยตาของเราได้ดังนั้นอาจกล่าวได้ว่าเมื่อเราไปอยู่ในห้วงของอวกาศหรือในจักรวาลนั้นสิ่งต่างๆรอบตัวเราจึงเป็นสิ่งที่ค่อนข้างอันตรายเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

         เมื่อเราอยู่บนโลก  เราใส่เสื้อผ้าสบายๆสามารถเดินบนพื้นผิวของโลกได้แต่เมื่อใดก็ตามที่เราออกไปอวกาศจะเห็นได้ว่าพวกนักบินอวกาศทั้งหลายเขาจะมีเสื้อเฉพาะโดยตรงเครื่องแต่งกายของเขานั้นจะเหมาะสมกับการท่องอยู่ในอวกาศและจะต้องมีอุปกรณ์ที่ใช้ในการปรับความดัน

และอุณหภูมิต่างๆเพื่อให้ร่างกายสามารถใช้ชีวิตอยู่ในห้วงอวกาศได้เราไม่สามารถที่จะลอยตัวอยู่ในอวกาศได้โดยที่เราไม่มีเครื่องช่วยหายใจหรือไม่มีเครื่องปรับอุณหภูมิหรืออุปกรณ์ใดๆเลย

           อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่านักบินอวกาศที่ไปสำรวจอวกาศนอกโลกจะมีอุปกรณ์ต่างๆมากมายที่จะช่วยป้องกันหรือเซฟตนเองไม่ให้เกิดอันตรายหรือได้รับผลกระทบจากรังสีหรือคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าเมื่ออยู่ในอวกาศ

แต่เมื่อนักบินกลับมาทางนักวิทยาศาสตร์เองก็ได้มีการศึกษาโครงสร้างของระบบประสาทของพวกนักบินอวกาศก็พบว่า พวกนักสำรวจอวกาศนั้นจะได้รับการเปลี่ยนแปลงทางด้านคลื่นสมองเนื่องจากว่าคลื่นสมองจะมีการปรับตัวตอนที่อยู่นอกอวกาศเพื่อให้รองรับการใช้ชีวิตแบบไร้น้ำหนัก

          ดังนั้นเมื่อกลับมายังโลกการเปลี่ยนแปลงนี้ก็จะต้องมีการเปลี่ยนแปลงกลับมาอีกครั้งหนึ่งซึ่งมันจะส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตเรื่องของการปรับตัวกว่าที่คลื่นสมองจะมีการปรับสภาพให้คงเดิมก็ใช้ระยะเวลานานกว่า 7 เดือนเลยทีเดียว

ดังนั้นจึงอาจกล่าวได้ว่าถ้าหากเราอยู่ในห้วงอวกาศสมองของเรานั้นจะได้รับผลกระทบอย่างแน่นอนจากอวกาศนอกโลกแต่ว่าก็ไม่ได้รุนแรงและเรายังสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติได้ 

 

สนับสนุนโดย.   ufabet ฝากเงิน ออโต้